Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch > Cơ sở quân sự ở Naypyitaw, Myanmar bị máy bay không người lái tấn công |

Cơ sở quân sự ở Naypyitaw, Myanmar bị máy bay không người lái tấn công |

thời gian:2024-05-24 15:19:38 Nhấp chuột:72 hạng hai

(Tin tức toàn diện về Yangon) Hai cơ sở quân sự của quân đội Myanmar ở Naypyidaw đã bị tấn công bởi máy bay không người lái của các tổ chức chống chính quyền. Chính phủ quân sự cho biết họ đã bắn hạ các máy bay không người lái.

Chính phủ bóng tối của Myanmar, Chính phủ Thống nhất Quốc gia, cho biết hôm thứ Năm (4 tháng 4) rằng họ đã phát động cuộc tấn công cùng với Lực lượng Phòng vệ Nhân dân.

Chính phủ Thống nhất Quốc gia cho biết trong một tuyên bố: "Một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã được thực hiện đồng thời ở Naypyitaw, nhằm vào trụ sở quân sự và Căn cứ Không quân Arar. Báo cáo sơ bộ cho thấy cuộc tấn công đã gây ra thương vong." 1}Tuyên bố của quân đội Myanmar cho biết 4 máy bay không người lái đã bay gần Sân bay Quốc tế Naypyitaw và 3 máy bay không người lái bay gần Thị trấn Zeyathiri. Quân đội cho biết vụ tấn công không gây ra bất kỳ thiệt hại hay thương vong nào.

Đài truyền hình Myawadi, vốn có nền tảng về quân sự, đưa tin rằng quân đội đã bắn hạ tổng cộng 13 máy bay không người lái, 4 trong số đó mang theo chất nổ.

Trăm người Niuniu

AFP dẫn nguồn tin cho biết Sân bay Nay Pyi Taw đã tạm thời đóng cửa lúc 10 giờ sáng giờ địa phương (11 giờ 30 sáng giờ Singapore). Một trong những chiếc máy bay không người lái bị bắn rơi có mang theo một quả bom nhưng nó đã được vô hiệu hóa và không có thương vong.

Trăm người Niuniu

Các bức ảnh do chính phủ quân sự Myanmar công bố cho thấy một chiếc máy bay không người lái bị hư hỏng trên đường băng và những mảnh vỡ lớn nằm rải rác trong một khu rừng.

Mạng tin tức "Irrawaddy" của Myanmar dẫn lời người phát ngôn của nhóm điều khiển máy bay không người lái báo cáo rằng nơi ở chính thức của lãnh đạo chính quyền quân sự ở Naypyitaw cũng bị nhắm mục tiêu và họ "có kế hoạch tiến hành nhiều cuộc tấn công hơn".

Kể từ tháng 10 năm ngoái, các tổ chức vũ trang của người dân tộc thiểu số Myanmar và Lực lượng Phòng vệ Nhân dân đã phát động các cuộc chiến tranh chống lại Quân đội Myanmar ở nhiều nơi. Chính phủ quân sự Myanmar đã mất một số quyền kiểm soát từ phía đông đến phía bắc và phía tây, đồng thời. đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong lịch sử. Naypyidaw là vị trí mạnh nhất của quân đội Miến Điện. Các nhóm chống chính quyền có khả năng tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Naypyitaw, đây là một bước lùi lớn đối với quân đội Miến Điện.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay