Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch > Najib nộp đơn xin chấp hành án tại nhà và phiên tòa bị hoãn vì "nhân chứng chủ chốt" không đến |

Najib nộp đơn xin chấp hành án tại nhà và phiên tòa bị hoãn vì "nhân chứng chủ chốt" không đến |

thời gian:2024-05-24 15:40:05 Nhấp chuột:132 hạng hai

(Tin tức toàn diện Kuala Lumpur) Tòa án tối cao Kuala Lumpur của Malaysia ban đầu dự kiến ​​xét xử đơn xin xem xét tư pháp do cựu Thủ tướng Najib đệ trình vào thứ Năm để xác nhận liệu lệnh ân xá do nguyên thủ quốc gia tiền nhiệm cấp có cho phép ông thực hiện nghĩa vụ của mình hay không. câu ở nhà. Tuy nhiên, phiên tòa tạm hoãn vì một “nhân chứng chủ chốt” đã ra nước ngoài.

Đa Mega - Cổ điển

Luật sư trưởng của Najib, Shafee Abdullah, nói với tòa án hôm thứ Năm (4 tháng 4) rằng nhân chứng quan trọng đang hành hương đến Mecca và dự kiến ​​sẽ trở về Malaysia sau lễ Eid al-Fitr, và lời khai của anh ta rất quan trọng. Vì vậy, Tòa án Tối cao yêu cầu hoãn xét xử đơn xin của Najib.

Thẩm phán Amarjit Singh đã phê chuẩn việc hoãn phiên điều trần đến ngày 17 tháng này và yêu cầu Shafee gửi văn bản đệ trình vào ngày 15 tháng 4, hai ngày trước phiên tòa.

Shafee đã được các phóng viên hỏi sau khi tòa án tạm hoãn danh tính của nhân chứng quan trọng này, nhưng anh ta từ chối tiết lộ thông tin đó. Ông chỉ nhấn mạnh rằng lời khai của người này đủ để hỗ trợ cho đơn xin của Najib, cho phép ông về nước để chấp hành 6 năm bản án còn lại.

Najib đã nộp đơn xin xem xét tư pháp tại Tòa án Tối cao Kuala Lumpur vào thứ Hai (ngày 1) để xác nhận rằng khi nguyên thủ quốc gia lúc bấy giờ là Sultan Abdullah chấp thuận đơn xin ân xá của ông vào ngày 29 tháng 1 năm nay, ngoài việc giảm bớt bản án và tiền phạt, và liệu có một lệnh bổ sung nào được ban hành cho phép anh ta chấp hành bản án tại nhà hay không.

不过,国盟坚称它的地位不受影响,并把败选归咎于低投票率。国盟雪州主席阿兹敏星期六晚在记者会上指出,这次补选总投票率及马来选民投票率都低于去年州选,但即使面对这样的劣势,国盟仍然赢得和去年州选时不相上下的票数,说明支持者并没有动摇。

据GMA新闻网报道,移民局发言人桑多瓦尔接受当地电台访问时说,虽然旅游业对菲律宾经济非常重要,但政府也须采取更严格的措施来保护公众利益。

安华星期六(5月11日)在公正党25周年党庆晚宴上致词时强调,公正党会继续维护宪法原则,在捍卫土著权益及官方宗教回教的同时,也会确保每个族群获得公平代表权。

抵制行动持续了近半年,马国多个连锁餐饮品牌遭受严重的冲击。其中,星巴克因营收下跌四成而开始裁员,肯德基已陆续关闭超过100家分店。麦当劳则向相关组织采取法律行动,双方正进行和解谈判。

不过,斗争派民主党目前看似无意加入普拉博沃的执政联盟。换句话说,普拉博沃的政府尽管掌握多数议席,却仍面对议事程序得听命于反对党议长的局面。

Najib đã chỉ ra trong đơn của mình rằng khi Cục Ân xá Liên bang công bố kết quả đơn xin ân xá của anh ấy vào đầu tháng 2, họ chỉ đề cập rằng bản án của anh ấy sẽ giảm một nửa từ 12 năm xuống còn sáu năm và tiền phạt của anh ấy sẽ được giảm từ 210 triệu RM (khoảng 60 triệu đô la Singapore) đã giảm xuống còn 50 triệu RM, nhưng nghị định bổ sung có liên quan đã bị bỏ qua. Ông yêu cầu tòa án chỉ đạo các cơ quan hữu quan phản hồi và xác minh sự tồn tại của lệnh bổ sung này, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng ngay lập tức thi hành lệnh và chuyển ông từ Nhà tù Kajang về nơi cư trú ở Kuala Lumpur để chấp hành án.

Đa Mega - Cổ điển

Najib nói thêm rằng anh ấy đã nhận được lệnh bổ sung vào ngày 12 tháng 2, nhưng khi anh ấy hỏi chính quyền về việc đó thì họ đã phớt lờ, điều này gây tổn hại và vi phạm quyền của anh ấy.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Saifuddin Abdullah trả lời trong cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng ông không biết và chưa bao giờ thấy lệnh bổ sung mà Najib đề cập.

Anh ấy nói rằng anh ấy biết rằng Najib đã nộp đơn xin xem xét tư pháp và đã nhận được một lá thư liên quan từ luật sư của Najib gửi Bộ Nội vụ, nhưng anh ấy chỉ biết về lệnh bổ sung này từ các bản tin.

Saifuddin cũng cho biết rằng ông không phải là thành viên của Hội đồng ân xá nên ông không biết nội dung các cuộc thảo luận của Hội đồng ân xá liên quan đến đơn xin ân xá của Najib và ông không biết liệu thực tế có bổ sung đơn xin ân xá hay không. Án Lệnh.

Najib, 70 tuổi, đã bị kết án tù và bị phạt tiền vào tháng 8 năm 2022 vì vụ tham nhũng SRC và đã phải ngồi tù hơn một năm rưỡi. Vào tháng 2 năm nay, anh ta đã nhận được lệnh ân xá từ Nguyên thủ quốc gia, bản án và tiền phạt của anh ta được giảm bớt, nhưng Najib đã xin được ân xá hoàn toàn, hoặc ít nhất là cho phép anh ta chấp hành án tại nhà.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay