Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > văn hoá > Việt Nam thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường vàng và chống buôn lậu Lianhe Zaobao |

Việt Nam thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường vàng và chống buôn lậu Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-24 15:37:05 Nhấp chuột:141 hạng hai

(Bloomberg, Hà Nội) Giá vàng trong nước thời gian gần đây ở mức cao, hoạt động buôn lậu vàng gia tăng khiến đồng tiền Việt Nam suy yếu, tác động tiêu cực đến thị trường tài chính và nền kinh tế. Chính phủ Việt Nam sẽ thực hiện các biện pháp bình ổn giá vàng để hạn chế buôn lậu vàng.

Tuần trước, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã ra lệnh cho ngân hàng trung ương thực hiện các biện pháp ổn định thị trường vàng và cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa giá vàng trong nước và quốc tế.

Trong vài tuần qua, giá vàng quốc tế đã lập hàng loạt kỷ lục, đạt mức cao lịch sử mới nhất là 2.330,50 USD/ounce vào thứ Sáu tuần trước (ngày 5 tháng 4). Tính đến chiều thứ Sáu, giá vàng tại Việt Nam là 3.263,26 USD/lượng, tương đương khoảng 2.719 USD/ounce.

Dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy lượng vàng nhập khẩu của Việt Nam năm ngoái là 55,5 tấn, tăng gần 40% so với mức 39,8 tấn nhập khẩu vào năm 2020. Những người quen thuộc với thị trường vàng trong nước và các quy định tiết lộ rằng do Việt Nam có các quy định nghiêm ngặt về nhập khẩu vàng nên tăng trưởng nhập khẩu vàng chủ yếu là do buôn lậu.

Nguồn cung vàng chính thức hạn chế và nhu cầu tránh rủi ro của các nhà đầu tư đã thúc đẩy các hoạt động buôn lậu vàng. Những kẻ buôn lậu cần đô la để mua vàng, và nhu cầu đô la gây áp lực giảm giá tiền đồng. Từ đầu năm đến nay, đồng Việt Nam đã mất giá 2,9%.

Nguyễn Chí Hiếu, Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu Tài chính và Bất động sản Toàn cầu Việt Nam, cho rằng, nhu cầu đô la Mỹ "ép đồng Việt Nam giảm sâu hơn, khiến ngân hàng trung ương khó kiềm chế lạm phát và ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế."

FAN TÂN

Ủy ban Cố vấn Chính sách Tài chính và Tiền tệ Quốc gia của Việt Nam vào tháng trước đã đề xuất chấm dứt tình trạng độc quyền của nhà nước trong nhập khẩu vàng và sản xuất vàng miếng, cho phép người mua vàng tự nhập khẩu vàng. Động thái này cũng có thể thu hẹp khoảng cách giữa giá vàng trong nước và quốc tế ở Việt Nam, giúp giảm buôn lậu và tăng nguồn thu thuế.

韩国三星电子已在越南投资超过220亿美元,今年3月重申计划每年向越南增资10亿美元。晶片巨头英伟达首席执行官黄仁勋去年12月称,致力于将越南视为英伟达第二重要的基地。苹果首席执行官库克上个月访问越南时,承诺从越南采购更多零部件,并提高投资质量。

FAN TÂN

声明说,这项交易将帮助菲律宾海岸警卫队提高海上行动能力,尤其是应对跨国犯罪的能力。

他说,根据国行数据,私人消费在今年首季同比增长4.7%,去年最后一季为4.2%。今年首季私人投资按年涨9.2%,明显高于去年末季的4%。

这意味着,如果这七名变节议员没有在期限内对土团党表达忠诚,就会自动丧失议员资格,他们的选区都必须举行补选。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay