Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính > Ít nhất 18 người chết và hai người mất tích sau vụ lở đất ở Nam Sulawesi |

Ít nhất 18 người chết và hai người mất tích sau vụ lở đất ở Nam Sulawesi |

thời gian:2024-05-24 15:20:23 Nhấp chuột:178 hạng hai

(Bản tin toàn diện Jakarta) Mưa lớn gây lở đất ở Nam Sulawesi, Indonesia, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 2 người mất tích.

Bị ảnh hưởng là hai ngôi làng ở Tana Toraja Regency, nằm ở trung tâm Sulawesi, cách Makassar, thủ phủ của tỉnh Nam Sulawesi khoảng 300 km về phía bắc. Theo truyền thông địa phương, vụ lở đất đầu tiên xảy ra vào lúc 23h30 thứ Bảy (13/4), phá hủy 3 ngôi nhà tại một ngôi làng ở Makale, thủ phủ Tana Tolaga.

Một cuộc họp mặt gia đình được tổ chức tại một trong những ngôi nhà. 15 trong số 19 người đã bị chôn sống, hai người sống sót và hai người còn lại hiện chưa rõ tung tích.

Đại Chiên ĐỏĐen

Chưa đầy bốn giờ sau, một vụ lở đất cũng xảy ra tại một ngôi làng ở Makale Selatan vào lúc 3 giờ sáng Chủ nhật (14). Ba người chết trong vụ tai nạn.

Đại Chiên ĐỏĐen

AFP dẫn lời Suleiman, người đứng đầu đơn vị cứu trợ thiên tai, nói rằng những trận mưa lớn "gần như không bao giờ ngừng" trong tuần qua đã làm xói mòn đất ở các khu dân cư trên sườn đồi, gây ra lở đất.

Chính quyền Hạt Tana Tolaga đã công bố tình trạng khẩn cấp về thảm họa kéo dài 14 ngày bắt đầu từ Chủ nhật để đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả cũng như tìm kiếm và cứu nạn.

Tính đến chiều thứ Hai (15), công tác tìm kiếm cứu nạn những người mất tích vẫn đang được tiến hành và đội tìm kiếm cứu nạn cũng sử dụng máy móc hạng nặng để dọn chướng ngại vật. Tuy nhiên, nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ gặp trở ngại do sương mù dày đặc và mưa lớn.

苏克里被捕的消息刚传出时,他的新闻秘书驳斥为不实,坚称大臣只是被传召录供。不过,反贪会主席阿占巴基后来向媒体证实,反贪会逮捕了苏克里,让调查官向他录供。苏克里后来获准保释。

卢胡特说:“我们也邀请海外的印尼侨民,很快会向他们提供双重国籍。我认为这将……把身怀技能的印尼人带回印尼。”

吉打州工业及投资事务委员会主席海因希曼在备忘录签署仪式上说,轻快铁的初步路线是从瓜镇(Kuah)码头连接到真浪沙滩(Cenang Beach),之后分阶扩大到其他景点。

律师公会在入禀法庭的文件中指出,允许纳吉减刑的决定是违法及违宪的,因为特赦局在未到适当时机之前,就给予纳吉特赦,侵犯了其他符合条件的囚犯在联邦宪法下的平等权利。

国家减灾机构预计1万1000至1万2000人须疏散。发言人阿都慕哈里说:“目前地方减灾机构……军方和警方在疏散居民。”

纳德拉星期二(4月30日)在雅加达与印尼总统佐科会谈,随后在发表有关人工智能的主旨演讲时作出上述宣布。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay