Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức > Philippines: Tăng cường quan hệ với Mỹ và Nhật Bản là quyền chứ không phải mối đe dọa Lianhe Zaobao |

Philippines: Tăng cường quan hệ với Mỹ và Nhật Bản là quyền chứ không phải mối đe dọa Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-24 15:19:15 Nhấp chuột:90 hạng hai

(Manila News) Philippines chỉ ra rằng việc tăng cường quan hệ với Hoa Kỳ và Nhật Bản là quyền và là "sự lựa chọn có chủ quyền" của Manila, và bất kỳ quốc gia yêu chuộng hòa bình nào cũng không nên coi đây là một mối đe dọa.

Bộ Ngoại giao Philippines đã đưa ra tuyên bố hôm thứ Năm (18 tháng 4) nói rằng Manila đã đưa ra "sự lựa chọn có chủ quyền" này dựa trên lợi ích quốc gia và chính sách đối ngoại độc lập, đồng thời kêu gọi Trung Quốc suy ngẫm về hành vi của mình ở miền Nam biển Trung Quốc.

Hoa Kỳ, Nhật Bản và Philippines đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên đầu tiên tại Washington vào giữa tháng 4 và ban hành "Tuyên bố tầm nhìn chung" nêu rõ một loạt hợp tác kinh tế và quốc phòng giữa ba nước, gây ra phản ứng mạnh mẽ từ Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Trung Quốc mô tả tuyên bố liên quan là một "cuộc tấn công bôi nhọ Trung Quốc" và chỉ trích các hành động khiêu khích của Philippines và Mỹ là "thổi bùng lửa và kích động đối đầu", dẫn đến căng thẳng khu vực leo thang.

Bộ Ngoại giao Philippines đã đưa ra tuyên bố đáp lại những lời chỉ trích của Trung Quốc. Tuyên bố cho biết: "Mọi người đều nhận thức rõ nguyên nhân sâu xa của căng thẳng trong khu vực. Trung Quốc nên suy ngẫm về hành vi của mình ở Biển Đông."

Tuyên bố cũng nói rằng "các yêu sách biển quá mức và hành động hung hăng của Trung Quốc hành vi", bao gồm cải tạo đất và quân sự hóa các đảo và rạn san hô, đang phá hoại hòa bình, ổn định trong khu vực và làm trầm trọng thêm căng thẳng.

菲外交部是在中国驻菲大使馆官员向特定媒体提供有关通话的文字记录后,发表声明加以否认。外交部发言人达萨在声明中强调,外交官应严格遵守1961年《维也纳外交关系公约》,特别是第41条阐明的外交和领事人员“负有尊重接受国法律规章之义务”,以及“负有不干涉接受国内政之义务”。

基金会星期三(5月8日)发布的报告指出,冠病疫情之后,吉隆坡低收入家庭仍普遍存在贫困问题,尤其是妇女、儿童和残疾人士。这种情况“显示(各方)急须采取干预措施来缓解他们的困境,并打破代际贫困的循环”。

ĐÁ GÀ

他说,缺水问题对皮皮岛的旅游业者造成巨大损失,一些酒店预订和旅游项目遭游客取消。

扎夫鲁认为,这项合作有助巩固马国在本区域汽车业的地位。“我们以前都进口福士伟根汽车。如今一些车款已在马来西亚组装,例如Touareg车款。这是Touareg首次在欧洲以外的国家组装。”

马国经济师过去几个月都认为央行今年内不会加息,但马国渣打银行亚细安及南亚首席经济学家李韦虢星期二(7日)在研究报告中指出,央行今年底可能加息。

美国零售业者和一些商业团体支持这么做,但美国钢铁制造商、墨西哥湾虾农和蜜农反对。

Ngoài ra, người phát ngôn của Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines Balilo hôm thứ Năm đã chỉ ra rằng Lực lượng bảo vệ bờ biển sẽ tham gia cuộc tập trận chung thường niên "Balikatan" với Hoa Kỳ vào tuần tới. Đây là lần đầu tiên Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines tham gia cuộc tập trận chung này. Trước đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines chỉ tuần tra vùng biển xung quanh cuộc tập trận để ngăn chặn những kẻ xâm nhập.

Barilo cho biết Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines sẽ cử sáu tàu tham gia cuộc tập trận quân sự chung năm nay, bao gồm bốn tàu tuần tra đa năng dài 44 mét và hai tàu tuần tra lớn hơn.

Cuộc tập trận chung "Balikan" năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 22 tháng 4 đến ngày 10 tháng 5, với ước tính khoảng 16.700 binh sĩ tham gia. Cuộc tập trận này sẽ được tổ chức trên đảo Palawan của Philippines đối diện với Biển Đông ( Palawan) ở vùng biển quốc tế cách lãnh hải Philippines 12 hải lý về phía Tây. Đây là lần đầu tiên trong 40 năm qua, Mỹ và Philippines tổ chức cuộc tập trận chung quy mô lớn này bên ngoài lãnh hải Philippines. Phía tây Palawan là vùng biển thuộc quần đảo Nam Sa nơi Philippines và Trung Quốc có tranh chấp chủ quyền.

ĐÁ GÀ

Đại tá Losco, người đứng đầu phía Philippines trong cuộc tập trận chung "Side-by-Sider", đã chỉ ra vào thứ Tư (17) rằng cuộc tập trận năm nay sẽ bao gồm mô phỏng việc đánh chìm các tàu mục tiêu, mô phỏng việc chiếm lại các tàu mục tiêu. tàu mục tiêu gần Đài Loan, nằm ở cực bắc của Quần đảo Philippines bị các thế lực thù địch chiếm đóng, v.v., nhằm mục đích chứng tỏ “sự sẵn sàng của chúng tôi và khả năng hợp tác của các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ và Philippines”. Ngoài Mỹ và Philippines, Australia và Pháp cũng sẽ tham gia một số cuộc tập trận trong năm nay.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay