Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức > Cuộc tập trận chung "vai kề vai" Mỹ-Philippines sẽ được tổ chức vào tuần tới |

Cuộc tập trận chung "vai kề vai" Mỹ-Philippines sẽ được tổ chức vào tuần tới |

thời gian:2024-05-24 15:15:57 Nhấp chuột:189 hạng hai

(Tin tức toàn diện Manila) Philippines và Hoa Kỳ sẽ tổ chức cuộc tập trận chung thường niên "Nên hỗ trợ" vào tuần tới. Đây sẽ là lần đầu tiên trong 40 năm qua Hoa Kỳ và Philippines tổ chức một cuộc tập trận chung. cuộc tập trận quân sự chung bên ngoài lãnh hải Philippines và trong vùng biển quốc tế đối diện với Đài Loan và Biển Đông. Cuộc tập trận quân sự sẽ bao gồm các hoạt động mô phỏng đánh chìm tàu ​​mục tiêu và giành lại quyền kiểm soát các đảo.

Khi căng thẳng ở Biển Đông tiếp tục gia tăng, cuộc tập trận quân sự Mỹ-Philippines đã thu hút nhiều sự chú ý. Đại tá Losco, người đứng đầu cuộc tập trận quân sự chung Balikatan của Philippines, hôm thứ Tư (17/4) đã chỉ ra rằng cuộc tập trận sẽ "chứng tỏ khả năng sẵn sàng chiến đấu của chúng tôi và khả năng phối hợp giữa các lực lượng vũ trang Mỹ và Philippines".

Ông nói rằng các lực lượng của Hoa Kỳ và Philippines sẽ mô phỏng việc chiếm lại các hòn đảo bị các thế lực thù địch chiếm đóng gần Đài Loan và ở cực bắc của Philippines, nhưng ông nhắc lại rằng các cuộc tập trận liên quan không nhằm vào Trung Quốc.

马国经济师过去几个月都认为央行今年内不会加息,但马国渣打银行亚细安及南亚首席经济学家李韦虢星期二(7日)在研究报告中指出,央行今年底可能加息。

美国零售业者和一些商业团体支持这么做,但美国钢铁制造商、墨西哥湾虾农和蜜农反对。

种植及原产业部长佐哈里星期二(5月7日)出席“马国棕榈油绿色保育基金会生物多样性论坛”开幕典礼后,在社交媒体X发文说,中国已成功向世界各国启动熊猫外交,马国准备效仿中国,推出本身的人猿外交,将人猿送给欧盟、印度和中国等主要棕榈油贸易伙伴国,促进与这些国家的关系。

警方追查上述两起案件之际,前国足队长沙菲克拉欣也遭殃。他的轿车后镜星期二(7日)晚在柔佛州新山被人砸破,两名干案者还向他挥锤示警,之后才共乘一辆电单车逃逸。

泰国首相社德他星期三(5月8日)参加禁毒机构的会议,表明对毒品采取强硬立场,命令当局在未来90天内给出结果并取得“明显进展”。他本周早些时候要求执法部门和地方当局90天内在25个被视为“红区”的府打击毒品。

CASINO DG

印尼火山学和地质灾害缓解中心指出,伊布火山(Mount Ibu)在当地时间星期三凌晨1时58分(新加坡时间凌晨2时58分)喷发,之后火山口持续冒出浓烟。这座火山4月28日曾多次喷发,当局当时发布了二级警报,至今仍未解除。在新一轮喷发中,火山灰柱呈灰黑色,东部和东南部强度较浓。

Giống như năm ngoái, cuộc diễn tập này cũng sẽ mô phỏng việc đánh chìm một tàu mục tiêu ở vùng biển thuộc tỉnh Ilocos Norte ở phía bắc Philippines, gần Đài Loan.

Người phát ngôn của Hải quân Philippines Trinidad chỉ ra rằng Philippines muốn sử dụng cuộc tập trận chung này để gửi thông điệp rằng "chúng tôi không đơn độc và chúng tôi luôn sẵn sàng bảo vệ quyền chủ quyền của mình".

Cuộc tập trận "Balikan" giữa Mỹ và Philippines sẽ được tổ chức từ ngày 22 tháng 4 đến ngày 10 tháng 5. Dự kiến ​​có 16.700 binh sĩ sẽ tham gia. Họ sẽ được huấn luyện về an ninh hàng hải, phòng không và tên lửa, tấn công tên lửa năng động. hoạt động bảo vệ mạng và thông tin.

Trước đây, cuộc tập trận quân sự chung quy mô lớn này chỉ được tổ chức trong phạm vi 12 hải lý vùng lãnh hải phía tây đảo Palawan đối diện với Biển Đông. Năm nay, lần đầu tiên cuộc tập trận này được mở rộng ra bên ngoài. Phía tây Palawan là vùng biển thuộc quần đảo Nam Sa nơi Philippines và Trung Quốc có tranh chấp chủ quyền.

Ngoài Hoa Kỳ và Philippines, Úc và Pháp cũng sẽ tham gia một số cuộc tập trận trong năm nay, trong đó Hải quân Pháp lần đầu tiên tham gia. Sẽ có thêm 14 quốc gia tham gia với tư cách quan sát viên, trong đó có Nhật Bản, Ấn Độ và một số nước châu Âu.

Đáp lại cuộc tập trận này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lin Jian cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ hôm thứ Tư rằng Philippines cần nhận thức rõ ràng rằng họ muốn thu phục các nước ngoài khu vực để phô trương vũ lực và kích động đối đầu ở Biển Đông, nó sẽ chỉ làm gia tăng căng thẳng và làm suy yếu sự ổn định trong khu vực, và chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ và Philippines ngừng làm điều này.

Ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ cũng như các quyền và lợi ích hàng hải của mình, đồng thời duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông.

Trong những tháng gần đây, Trung Quốc và Philippines đã nhiều lần đụng độ trên Đá Ayunjin (Trung Quốc gọi là Đá Nhân Ái). Tàu thuyền của hai nước đã nhiều lần va chạm. Philippines cho rằng tàu cảnh sát biển Trung Quốc liên tục sử dụng vòi rồng áp suất cao để ngăn cản tàu Philippines tiếp tế cho các tàu chiến mắc cạn trên bãi đá Ayunjin. và thương tích cho thuyền viên. Tổng thống Philippines Marcos Jr. hôm thứ Hai (15) tuyên bố rằng nếu bất kỳ binh sĩ Philippines nào thiệt mạng trong cuộc xung đột, Manila sẽ kích hoạt "Hiệp ước phòng thủ chung giữa Mỹ và Philippines".

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay