Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức > Kế hoạch ví kỹ thuật số và cầu đất không suôn sẻ, đạo đức xã hội và các chính sách khác có con đường gập ghềnh Lianhe Zaobao |

Kế hoạch ví kỹ thuật số và cầu đất không suôn sẻ, đạo đức xã hội và các chính sách khác có con đường gập ghềnh Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-24 15:11:34 Nhấp chuột:88 hạng hai

Thủ tướng Thái Lan Sodak đã nhậm chức được gần một năm và đã thúc đẩy mạnh mẽ ví kỹ thuật số cũng như dự án cầu đất phía nam Thái Lan. Tuy nhiên, hai kế hoạch đầy tham vọng này đã gặp nhiều trở ngại khiến ông không thể đạt được những thành tựu chính trị nổi bật. cho đến nay Có một dòng chảy ngầm trong sự nghiệp chính trị của ông. Các học giả được phỏng vấn tin rằng ví kỹ thuật số phải đối mặt với nhiều thách thức và cuối cùng có thể bị gác lại hoặc bị trì hoãn đáng kể. Dự án cầu đất thậm chí còn kém lạc quan hơn vì mấu chốt của dự án này nằm ở sự ổn định của chính phủ Thái Lan và tính liên tục của chính sách. trong những năm gần đây khó có thể tiến bộ về mặt tình dục.

Ông đã thông báo ra mắt chính thức kế hoạch ví kỹ thuật số vào ngày 10 tháng 4 và tiết lộ rằng kế hoạch này sẽ không gây quỹ thông qua vay nợ công mà sẽ tài trợ cho kế hoạch này từ ngân sách năm tài chính 2024/2025, dự kiến ​​sẽ sẽ có sẵn trong quý 4 năm nay.

Kế hoạch ví kỹ thuật số là một trong những lời hứa trong chiến dịch được thúc đẩy bởi Social Deachment và Pheu Thai Party. Chính phủ sẽ cấp cho mỗi công dân Thái Lan trên 16 tuổi 10.000 baht (khoảng 375 đô la Singapore) để kích thích tiêu dùng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tổng số tiền của kế hoạch này lên tới 500 tỷ baht, và phe đối lập lo ngại rằng việc chính phủ sử dụng nợ công để huy động vốn có thể làm trầm trọng thêm lạm phát và làm tăng thâm hụt tài chính.

Xóc ĐĩaV8

Napon Jatusripitak, nhà nghiên cứu thỉnh giảng tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á Yusof Issa của Singapore, đã phân tích trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng thông báo gần đây của nội các Thái Lan về việc tăng thâm hụt ngân sách năm tới có thể liên quan đến mong muốn của chính phủ để sử dụng một phần ngân sách hàng năm. Đó là về việc lập ngân sách để thanh toán cho gói ví kỹ thuật số. "Bằng cách này, chính phủ có thể tránh được dự luật bảo đảm khoản vay đặc biệt vốn có thể gặp phải một số thách thức pháp lý."

Nabon tin rằng nếu chính phủ nhất quyết thúc đẩy việc đệ trình dự luật cho vay đặc biệt, ngay cả khi đó là được quốc hội thông qua, sẽ bị phản đối. Phe này cũng có thể ngăn chặn việc thực thi dự luật này thông qua Tòa án Hiến pháp.

Xóc ĐĩaV8

Ông cũng cho rằng ngoài nguồn tài trợ, vẫn còn nhiều thách thức cần giải quyết nên ông không có nhiều hy vọng vào việc chính phủ Pheu Thai có thể thực hiện lời hứa giải ngân trong quý IV Anh ấy không loại trừ khả năng các gói Ví kỹ thuật số có thể bị hoãn lại hoặc bị trì hoãn đáng kể.

Wanwichit Boonprong, trợ lý giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Rangsit ở Thái Lan, tin rằng nếu cuối cùng chính phủ quyết định gác lại hoặc hủy bỏ kế hoạch ví kỹ thuật số thì uy tín chính trị của ông sẽ bị tổn hại nghiêm trọng bởi Đảng Pheu Thai và Xã hội Dân chủ có thể ảnh hưởng đến kết quả bầu cử địa phương.

Wan Weiqi nói: "Nếu ví kỹ thuật số không thể được triển khai trong năm nay, Đảng Pheu Thai có thể thua trong cuộc bầu cử địa phương, gây ra một cơn sóng thần chính trị."

Nabang Bu He tin rằng điều này sẽ làm rung chuyển chính phủ cầm quyền, nhưng "có thể trở thành cái cớ để buộc Sod phải từ chức."

Nhiệm kỳ của các hội đồng địa phương ở Thái Lan sẽ hết hạn vào ngày 20 tháng 12 năm nay và các cuộc bầu cử địa phương phải được tổ chức trong vòng 45 ngày sau đó hoặc chậm nhất là vào đầu tháng 2 năm sau.

他说,这些警员巡逻时将穿上防弹衣,配备HK MP5冲锋枪。“他们会每八小时轮换一次,一天三班。在第一航站楼,每次轮班会有23名警员,由四名普通行动部队警员及19名吉隆坡国际机场警区总部警员组成。第二航站楼每次轮班会有14名警员,由四名普通行动部队和10名机场警区总部警员组成。”

马国皇家警察部队随后在脸书发布消息,指韩聂夫因肾脏疾病逝世,警队深表遗憾。副首相阿末扎希、内政部长赛夫丁等多名内阁成员也在社交媒体向韩聂夫的家人致哀。赛夫丁说,韩聂夫对国家作出了巨大贡献。

三名目击者说,他们从星期五(4月19日)晚开始听到友谊桥附近传出爆炸声和枪声,这些声响持续到星期六(20日)早上。

Các học giả: Khó đạt được tiến bộ đáng kể trong dự án cầu đường

Các học giả được phỏng vấn cũng không lạc quan về dự án cầu đất phía nam Thái Lan.

Trong một cuộc phỏng vấn, Li Mingjiang, phó giáo sư tại Trường Quan hệ Quốc tế S. S. Rajaratnam thuộc Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore, đã phân tích rằng hiện tại không có sự đồng thuận chính sách cấp cao nào về dự án cầu đất ở Thái Lan và Chính phủ vẫn sẽ cần thời gian để xây dựng các chính sách dài hạn phù hợp. Do đó, dự kiến ​​sẽ không có tiến bộ đáng kể nào trong ngắn hạn.

"Chính trị Thái Lan có nhiều biến động lớn. Các nhà lãnh đạo Thái Lan hiện tại quan tâm (đến dự án cầu đất), nhưng khó có thể nói liệu thái độ của các nhà lãnh đạo Thái Lan có thay đổi trong vài năm tới hay không."

Ông tin rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục chú ý đến dự án này, nhưng Trung Quốc cũng phải xem xét các yếu tố kinh tế và địa chính trị và sẽ không vội vã đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn như vậy.

"Để thực hiện dự án cầu đất này cần một khoản đầu tư lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, đã hơn 10 năm kể từ khi 'Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường' ra mắt. Các quan chức, doanh nghiệp và giới học thuật Trung Quốc đang không còn quan tâm đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô lớn như những năm trước. Sự quan tâm... Nhiều người cũng nhận ra rằng đầu tư vào những dự án như vậy phải xem xét tính khả thi về mặt thương mại của chúng "

Li ​​​​Mingjiang nói rằng Thái Lan sẽ không. dựa vào một số nhà đầu tư để phát triển các dự án cầu đất, nhưng sẽ cố gắng thu hút đầu tư quốc tế, chẳng hạn như đồng minh Hoa Kỳ để xây dựng kế hoạch đầu tư đa dạng. "Nếu Trung Quốc cảm thấy rằng họ không thể đóng vai trò dẫn đầu, thì cũng đáng nghi ngờ là Trung Quốc quan tâm đến dự án này đến mức nào."

Social De He đã thông báo vào tháng 10 năm ngoái rằng ông sẽ xây dựng một cây cầu trên đất liền ở miền nam Thái Lan, và ở các tỉnh Chumphon và Ranong. Xây dựng các bến nước sâu và kết nối chúng với đường cao tốc và đường sắt để vận chuyển hàng hóa giữa Biển Đông và Ấn Độ Dương có thể tránh được eo biển Malacca và tiết kiệm được bốn ngày đi thuyền. Dự án này sẽ tiêu tốn 1 nghìn tỷ baht và chính quyền có kế hoạch mời thầu và xây dựng vào năm 2025, đồng thời hoàn thành giai đoạn xây dựng đầu tiên vào năm 2030. Shede đã tích cực quảng bá dự án tới các nhà đầu tư quốc tế ở Trung Quốc, Nhật Bản, Châu Âu và Hoa Kỳ trong vài tháng qua.

Termsak Chalermpalanupap, nhà nghiên cứu cấp cao và giám đốc dự án của Chương trình Nghiên cứu Thái Lan tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á Yusof Issa ở Singapore, tin rằng chính phủ Trung Quốc sẽ hy vọng đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn như vậy ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở Thái Lan, để tăng cường sự hiện diện kinh tế và chiến lược.

Ông tin rằng mặc dù Thái Lan sẽ không để Trung Quốc chi phối dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn này nhưng Trung Quốc có thể là đối tác tích cực, đặc biệt là trong giai đoạn xây dựng. "Vì lợi ích của Thái Lan và an ninh quốc gia, Thái Lan có thể tự mình quản lý loại cơ sở hạ tầng chiến lược này."

Dinsa rất ngạc nhiên khi Shede dành nhiều thời gian và tâm sức để quảng bá dự án này tới cộng đồng quốc tế . Ông tin rằng chính phủ của ông nên dành nhiều thời gian và sức lực hơn để thuyết phục những người Thái có thể bị ảnh hưởng ủng hộ kế hoạch này.

"Dự án cầu đất này quan trọng đối với sự tồn vong chính trị của Sode hơn Đảng Pheu Thai. Sode mong muốn đạt được những thành tựu chính trị nổi bật thông qua dự án này để không sụp đổ trong bối cảnh chính trị hỗn loạn."

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay