Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > chính trị > Myanmar chỉ trích Liên Hợp Quốc vì 'cáo buộc đơn phương' về hồ sơ nhân quyền |

Myanmar chỉ trích Liên Hợp Quốc vì 'cáo buộc đơn phương' về hồ sơ nhân quyền |

thời gian:2024-05-24 15:19:19 Nhấp chuột:197 hạng hai

(Tin tức toàn diện về Yangon/Bangkok) Chính quyền quân sự của Myanmar đã chỉ trích Liên hợp quốc vào thứ Ba (9 tháng 4) vì "cáo buộc một chiều" về hồ sơ nhân quyền của nước này và cho biết họ chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về hoạt động gần đây của Liên hợp quốc. bổ nhiệm cựu Ngoại trưởng Australia Bishop làm công văn chính thức của đặc phái viên Myanmar.

Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết vào tuần trước chỉ trích "sự vi phạm nhân quyền một cách kinh khủng và có hệ thống" của Myanmar, đồng thời chỉ trích chính phủ quân sự đã "bóp nghẹt" viện trợ nhân đạo, nói rằng điều đó đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Myanmar. .

《日经亚洲》引述泰国国防部消息人士报道,空军敲定这笔交易的时间已经不多,一个特别采购委员会将在6月作出决定。

社德他力推减息,以降低借贷成本,刺激经济,但央行一再无视他的呼吁,坚称减息解决不了经济问题,并将利率维持在2.5%的10年高位。

嘛嘛档指主要由印度回教徒经营的餐厅及路边摊,因24小时不打烊、多样化的美食及实惠的价格,成了许多民众及游客吃夜宵的去处。

一名消息人士透露,蚬壳与沙特阿美的谈判在2023年底开始,可能在未来几个月敲定协议。两名知情人士透露,潜在交易规模约为40亿至50亿令吉。

Bộ Ngoại giao của chính phủ quân sự đã đưa ra tuyên bố trên tờ "Ánh sáng mới toàn cầu của Myanmar" nói rằng nghị quyết "bao gồm những cáo buộc vô căn cứ và một chiều" và do đó "Myanmar dứt khoát bác bỏ nghị quyết này".

Cát Tê

Ngoài ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres đã bổ nhiệm Bishop vào thứ Sáu tuần trước (ngày 5) thay thế nhà ngoại giao Singapore Heizer, người sẽ nghỉ hưu vào tháng 6 năm 2023 và trở thành đặc phái viên của Myanmar. Bishop sẽ làm việc với các quốc gia và đảng phái thành viên ASEAN để tìm ra giải pháp chính trị do Myanmar lãnh đạo cho cuộc khủng hoảng ở Myanmar.

Tuy nhiên, chính phủ quân sự cho biết trong một tuyên bố rằng Liên Hợp Quốc "chưa chính thức liên lạc với Myanmar về việc bổ nhiệm một đặc phái viên mới của Liên Hợp Quốc vào tuần trước."

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan: Thái Lan vẫn trung lập trong các vấn đề nội bộ của Myanmar

Mặt khác, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Bambi hôm thứ Ba cho biết Thái Lan vẫn trung lập trong các xung đột nội bộ của Myanmar và kêu gọi tất cả các bên xung đột tham gia đàm phán hòa bình .

Thủ tướng Thái Lan Sode cũng đăng trên mạng xã hội

Thái Lan có chung đường biên giới đất liền dài 2.000 km với Myanmar và các xung đột nội bộ của Myanmar gây áp lực lên an ninh biên giới của Thái Lan.

Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt giữa quân đội Myanmar và các nhóm chống chính quyền, bảy trại quân sự và một trung tâm chỉ huy của chính phủ ở thị trấn biên giới phía đông Myanmar-Thái Lan Myawaddy đã bị mất vào Chủ Nhật (ngày 7) và hàng trăm người của những người lính đã đầu hàng.

Một số người Myanmar bắt đầu chạy sang Thái Lan vào thứ Ba để thoát khỏi chiến tranh, điều này có thể gây áp lực lên Thái Lan. Bambi cho biết Thái Lan hiện có khả năng tái định cư cho 100.000 người Miến Điện đã trốn sang Thái Lan tị nạn.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay