Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > địa ốc > Quân đội Myanmar mất vị trí cuối cùng ở thị trấn biên giới Lianhe Zaobao |

Quân đội Myanmar mất vị trí cuối cùng ở thị trấn biên giới Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-24 15:27:21 Nhấp chuột:131 hạng hai

(Tin tức toàn diện Mae Sot) Người phát ngôn của các tổ chức vũ trang địa phương dân tộc thiểu số Myanmar (Mindiwu) và các quan chức Thái Lan cho biết, quân đội Myanmar đã rút khỏi các vị trí cuối cùng của họ ở thị trấn biên giới phía đông Myanmar-Thái Lan Myawaddy, có nghĩa là biên giới quan trọng này các trạm giao dịch đã bị mất hoàn toàn.

Trạm giao thương biên giới này rất quan trọng đối với chính phủ quân sự đang thiếu tiền mặt của Myanmar. Theo Bộ Thương mại Myanmar, khối lượng thương mại biên giới của Myawaddy ước tính đạt 1,1 tỷ USD (khoảng 1,5 tỷ đô la Singapore) trong 12 tháng tính đến tháng 4 năm nay.

Liêng

Kyaw Zaw, người phát ngôn của chính phủ bóng tối "Chính phủ Thống nhất Quốc gia" (NUG) của Myanmar, cho biết hôm thứ Năm (11 tháng 4): "Đây là một chiến thắng quan trọng cho cuộc cách mạng của chúng tôi vì Myawaddy là biên giới quan trọng của Myanmar chính phủ quân sự. Các thị trấn cũng là một trong những nguồn thu nhập chính từ thương mại biên giới."

公司也将耗资360亿泰铢,为廊曼机场扩建现有搭客大厦和兴建一座新的国际搭客大厦,客流量可从目前的每年3000万人次,增加到2030年的5000万人次。

越南政治的四大支柱成了不断变化的走马灯,震撼各界。政治观察员指河内正陷入严重政治动荡。这是反腐败的成效,还是权力斗争?

社德他星期一说,他会为决定免去班比副首相职务所造成的后果承担责任。他告诉记者:“我已经通过Line聊天群向班比道歉,如果我的决定让他不高兴,我很抱歉。”

文告说,集团创办人陈志远从未参与任何有关开设赌场的讨论。集团认为,报道中的不实陈述怀有恶意,目的是为了引发政治动荡、破坏民众的信任,并扭曲民众对国家元首苏丹依布拉欣及安华的印象。

根据南部地区水文气象中心的数据,今年首四个月,胡志明市已录得74个热浪日,创下近30年来的年度纪录。这意味着胡志明市平均每三天就有两天气温超过摄氏35度,热浪频率是胡志明市过去30年平均水平的两倍。

Theo người phát ngôn của Liên minh Quốc gia Wuken (KNU) ở miền đông Myanmar, họ đã chiếm được Tiểu đoàn bộ binh 275 của Quân đội Miến Điện. Vào tối thứ Tư (10), sau trụ sở, khoảng 200 quân Myanmar chạy về Cầu Hữu nghị bắc qua sông Moei giữa Myawaddy và thị trấn biên giới Mae Sot của Thái Lan.

Được biết, trụ sở của Tiểu đoàn bộ binh 275 là vị trí cuối cùng của quân đội Miến Điện tại địa phương đã bị lực lượng vũ trang dân sự tấn công trong những ngày gần đây.

Truyền thông "New Times" của Myanmar đưa tin rằng chính quyền Thái Lan đang đàm phán với những người lính Myanmar này để quyết định xem có cấp tị nạn cho họ hay không.

Một người dân Myawaddy giấu tên nói với AFP: "Liên minh Quốc gia Karen vẫn chưa vào thị trấn, mặc dù chúng tôi biết được từ Facebook rằng họ đã tiếp quản sở chỉ huy Tiểu đoàn Bộ binh 275. Tin tức. Chúng tôi vẫn đang trốn ở nhà."

Giao tranh những ngày gần đây đã khiến nhiều người Miến Điện phải chạy trốn sang Thái Lan. Thái Lan tuyên bố rằng họ có thể tiếp nhận tới 100.000 người Miến Điện đã trốn sang Thái Lan để tị nạn.

Liêng

Cảnh sát Cục quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Tak của Thái Lan tiết lộ: "Thông thường có khoảng 2.000 người vào Thị trấn Mae Sot từ phía bắc Myanmar mỗi ngày, nhưng trong ba ngày qua, con số này đã tăng lên gần 4.000 người mỗi ngày."

Tư lệnh Tập đoàn quân số 3 của Thái Lan Prasanen cho biết quân đội đang tăng cường tuần tra dọc biên giới Mae Sot. "Chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ nhân đạo, nhưng nếu có đạn lạc bắn qua biên giới vào Thái Lan, chúng tôi sẽ có các hành động đáp trả từ nhẹ đến nặng."

Thủ tướng Thái Lan Sode cũng nhấn mạnh hôm thứ Năm rằng cuộc xung đột ở Myanmar nên chưa lan tới không phận Thái Lan. Gần đây ông cho rằng chế độ quân sự Myanmar đã suy yếu rất nhiều và giờ là thời điểm tốt để bắt đầu đàm phán với Myanmar.

Nhà phân tích chính trị Myanmar Tan Sonai tin rằng "lực lượng kháng chiến có thể tấn công các thị trấn lớn trên khắp Myanmar" và chỉ ra rằng sau khi chiếm Myawaddy, lực lượng vũ trang địa phương đã kiểm soát hầu hết các đồn buôn bán ở biên giới địa phương.

Tuy nhiên, nhà phân tích độc lập Mattison về các vấn đề Myanmar cho biết vẫn còn quá sớm để đánh giá ai thực sự kiểm soát Myawaddy và "bụi bặm có thể chưa lắng xuống trong vài ngày tới".

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay