Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > địa ốc > Bất ổn sắc tộc và tôn giáo làm dấy lên sự bất mãn, các cuộc bầu cử bổ sung mới ở Kuala Lumpur và Mauritius kiểm tra sự ủng hộ của công chúng đối với chính phủ đoàn kết Lianhe Zaobao |

Bất ổn sắc tộc và tôn giáo làm dấy lên sự bất mãn, các cuộc bầu cử bổ sung mới ở Kuala Lumpur và Mauritius kiểm tra sự ủng hộ của công chúng đối với chính phủ đoàn kết Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-24 15:36:57 Nhấp chuột:113 hạng hai

Một cuộc bầu cử bổ sung sắp được tổ chức tại khu vực bầu cử Singku Mau ở Selangor, Malaysia. Do một loạt các xáo trộn về chủng tộc và tôn giáo gần đây gây ra sự bất mãn trong xã hội, tỷ lệ cử tri Trung Quốc đi bỏ phiếu có thể giảm, ảnh hưởng đến Pakatan. Cơ hội chiến thắng của liên minh Harapan không được cử tri Mã Lai tin tưởng vào sự ủng hộ của chính phủ đoàn kết.

Sau khi cựu nghị sĩ bang Li Jixiang của Đảng Hành động Dân chủ, một thành viên của Pakatan Harapan, qua đời vì bạo bệnh vào ngày 21 tháng 3, New Kumulao sẽ tổ chức một cuộc bầu cử bổ sung với ngày đề cử được ấn định vào ngày 27 tháng 4 và bỏ phiếu vào ngày 11 tháng 5. Đây là cuộc bầu cử phụ đầu tiên ở Selangor kể từ cuộc bầu cử cấp bang vào tháng 8 năm ngoái. Nó trùng hợp với một loạt những xáo trộn gần đây. Cuộc bầu cử phụ này có những điểm nổi bật và dấu hiệu nhất định.

Theo danh sách bầu cử mới nhất, có tổng cộng 40.226 cử tri đủ điều kiện ở Singapore, Kuala Lumpur, cử tri Mã Lai chiếm 46%, cử tri Trung Quốc 31% và cử tri Ấn Độ 17%. Trong nhiều thập kỷ, khu vực bầu cử này là chiến trường giữa Mặt trận Quốc gia MCA và Đảng Dân chủ Nhân dân Tiến bộ. Sau khi Lý Kế Tường nhậm chức vào năm 2013, ông đã giữ ghế DAP trong ba nhiệm kỳ liên tiếp.

Vì BN và Pakatan Harapan đã hợp tác ở các bang liên bang và Selangor nên Chủ tịch BN và Umno Ahmad Zahid Hamidi tuyên bố rằng ông sẽ không cử bất kỳ ai tham gia chiến dịch tranh cử và sẽ cố gắng hết sức để vận động phiếu bầu cho các ứng cử viên Pakatan Harapan.

Sự sụt giảm tỷ lệ cử tri Trung Quốc đi bỏ phiếu có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Pakatan Harapan

Nhà bình luận thời sự Malaysia Lan Zhifeng đã phân tích với "Lianhe Zaobao" rằng cuộc bầu cử phụ này vẫn còn rất nhiều hồi hộp và rất khó dự đoán luồng phiếu bầu. “Cuộc bầu cử bổ sung này sẽ không thay đổi quyền lực và cơ cấu chính trị của Selangor và chính phủ liên bang, vì vậy cử tri ít sẵn sàng bỏ phiếu so với cuộc bầu cử quốc gia năm 2022 và cuộc bầu cử cấp bang năm ngoái, tình hình chính trị hiện tại đã khác và không có chính trị. đảng cần Sự chắc chắn chiến thắng."

Ông tin rằng Pakatan Harapan đã từng tấn công đối thủ UMNO của mình để thu hút sự ủng hộ của cử tri Trung Quốc, nhưng công thức này không còn hữu ích nữa. "DAP nhìn chung vẫn có lợi thế, nhưng nếu tỷ lệ cử tri Trung Quốc đi bỏ phiếu giảm, điều đó sẽ đe dọa cuộc bầu cử của DAP."

Ở Xingu Mao, DAP đã thắng ba cuộc bầu cử liên tiếp chủ yếu dựa vào sự ủng hộ của DAP. cử tri người Hoa ở địa phương. (Ảnh của Xiao Junyu)

Gần đây, tình trạng bất ổn về chủng tộc và tôn giáo lần lượt xảy ra ở Malaysia, gây phẫn nộ trong công chúng. Trong số đó, kế hoạch của chính phủ nộp đơn xin đưa Làng Mới của Trung Quốc vào danh sách Di sản Thế giới đã bị phản đối, và việc Umno cường điệu hóa vụ bê bối "Allah Socks" khiến nhiều cử tri Trung Quốc thất vọng với Pakatan Harapan và chính phủ.

Sing Ku Mau là một ngôi làng mới được xây dựng theo Đạo luật khẩn cấp năm 1948 dưới thời chính quyền thuộc địa Anh. Ông Xu (80 tuổi), người làm nghề bán tạp hóa ở đây, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông rất bối rối trước sự phản đối việc làng mới đăng ký là Di sản Thế giới. Ông tin rằng những vấn đề này đã bị chính trị hóa và chính phủ đã không nhanh chóng dập tắt tranh cãi, điều này chỉ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, khi được phỏng vấn, hầu hết người dân Trung Quốc đều cho rằng so với Liên minh Quốc gia đối lập, họ vẫn sẽ ủng hộ các ứng cử viên PH. Một người dân họ Liang cho biết ủy viên hội đồng ban đầu Li Jixiang đã làm việc rất tốt trong nhiệm kỳ của mình, bao gồm cả việc thúc đẩy các dự án làm đẹp thị trấn, thu hút nhiều khách du lịch đến Xingu Mau.

Trong những năm gần đây, các dự án làm đẹp đã được thực hiện ở Thị trấn Xingumao và nhiều cửa hàng cổ được vẽ tranh tường, thu hút nhiều khách du lịch. (Ảnh của Xiao Junyu)

Học giả chính trị Malaysia Pan Yongqiang tin rằng mặc dù phe đối lập Liên đoàn Quốc gia giữ thái độ tương đối khiêm tốn trong cuộc tranh cãi về "Những chiếc tất của Allah", nhưng cử tri Trung Quốc sẽ không đồng cảm với Liên đoàn Quốc gia vì điều này.

高盛集团支付的约29亿美元(约39亿2300万新元)罚款,包括向美国、英国与新加坡等国家的政府监管机构支付的罚款,也包括高盛早前与马国政府达成和解时,同意将高盛为一马公司发行债券时赚取的约6亿美元归还马国。

《日经亚洲》引述泰国国防部消息人士报道,空军敲定这笔交易的时间已经不多,一个特别采购委员会将在6月作出决定。

社德他力推减息,以降低借贷成本,刺激经济,但央行一再无视他的呼吁,坚称减息解决不了经济问题,并将利率维持在2.5%的10年高位。

嘛嘛档指主要由印度回教徒经营的餐厅及路边摊,因24小时不打烊、多样化的美食及实惠的价格,成了许多民众及游客吃夜宵的去处。

一名消息人士透露,蚬壳与沙特阿美的谈判在2023年底开始,可能在未来几个月敲定协议。两名知情人士透露,潜在交易规模约为40亿至50亿令吉。

Pan Yongqiang đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn rằng mặc dù cử tri Trung Quốc không hài lòng với các vấn đề chủng tộc và tôn giáo gần đây nhưng thái độ của họ đối với chính trị tương đối chín chắn và họ không sẵn lòng thay đổi tình hình chính trị trong ngắn hạn, từ đó cản trở phát triển kinh tế.

Pocker

"Trong cuộc bầu cử bổ sung mới ở Kuala Lumpur, sự ủng hộ của cử tri Trung Quốc dành cho PH sẽ không dao động, nhưng sự nhiệt tình của khách du lịch trở về quê hương để bỏ phiếu sẽ hạ nhiệt, điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ đi bỏ phiếu." 2} Phân tích: Đa số cử tri Mã Lai vẫn ủng hộ Perikatan Nasional

​​​​Trong cuộc bầu cử cấp bang năm ngoái, Perikatan Nasional đã tạo ra cái gọi là “làn sóng xanh”, khiến Pakatan Harapan mất đi 2/3 lợi thế trong Hội đồng Selangor. Tỷ lệ phiếu bầu của Lee Kee Heung cũng giảm vào thời điểm đó, đánh bại ứng cử viên Teo Kin Fong của PN Gerakan chỉ với đa số 4.119 phiếu bầu.

Một số nhà phân tích tin rằng Liên đoàn Quốc gia vẫn nhận được sự ủng hộ của đa số người Mã Lai. Vì tỷ lệ phiếu bầu của người Mã Lai ở Singapore, Kuala Lumpur và Mauritius đã tăng lên nên Pakatan Harapan phải giành được ít nhất 30% đến 40 phiếu. % hỗ trợ của Mã Lai.

Cư dân Zaidi (42 tuổi, kỹ thuật viên) cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng trước tiên ông sẽ xem xét các ứng cử viên của mỗi đảng trước khi quyết định bỏ phiếu cho ai. Ông cũng cho rằng kể từ cuộc bầu cử năm 2022, chính phủ dường như không cải thiện được các vấn đề kinh tế và giá cả vẫn ở mức cao.

Cử tri Mã Lai chiếm 46% tổng số cử tri Mã Lai ở Kuala Lumpur Một số nhà phân tích tin rằng liên minh Pakatan Harapan phải giành được ít nhất 30% sự ủng hộ của người Mã Lai mới được thông qua. (Ảnh của Xiao Junyu)

Pan Yongqiang chỉ ra rằng cuộc bầu cử bổ sung này sẽ kiểm tra sự ủng hộ của cử tri Mã Lai đối với chính phủ đoàn kết. Ông nói rằng Thủ tướng Anwar gần đây đã tích cực can thiệp vào cuộc xung đột Israel-Kazakhstan và lên tiếng ủng hộ Palestine. Kết quả của cuộc bầu cử phụ sẽ quyết định liệu chính phủ có thể giành được sự ủng hộ của người Mã Lai theo cách này hay không.

Pocker

Ngoài ra, UMNO, một đảng thành viên của chính phủ đoàn kết, gần đây đã hành động quyết liệt trong cuộc tranh cãi về "Những chiếc tất của Allah" để giành lại sự ủng hộ của người Mã Lai. Pan Yongqiang tin rằng nếu điều này vẫn không thể mang lại phiếu bầu của người Mã Lai, điều đó có nghĩa là UMNO không thể thu hút người Mã Lai ngay cả khi cường điệu hóa các vấn đề tôn giáo. Tiếp theo, nó phải cải tổ trong đảng và thay thế "nhà lãnh đạo tham nhũng".

Các nhà quan sát chính trị cũng tin rằng các đảng thành viên của chính phủ đoàn kết phải hợp tác cùng nhau để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử bổ sung này. Ngay cả khi Pakatan Harapan giành chiến thắng trong cuộc bầu cử phụ này, nếu số phiếu giảm so với cuộc bầu cử cấp bang năm ngoái thì đó sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho chính phủ đoàn kết.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay