Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > văn hoá > Báo cáo: Giá và giá thuê nhà ở tư nhân ở địa phương cao nhất trong số 48 thành phố ở Châu Á-Thái Bình Dương |

Báo cáo: Giá và giá thuê nhà ở tư nhân ở địa phương cao nhất trong số 48 thành phố ở Châu Á-Thái Bình Dương |

thời gian:2024-05-31 19:07:07 Nhấp chuột:71 hạng hai

Giá nhà ở tư nhân và giá thuê nhà ở Singapore đắt nhất trong số 48 thành phố lớn ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên, nhờ chính sách HDB của chính phủ, người Singapore sở hữu nhà dễ dàng nhất, với tỷ lệ sở hữu nhà lên tới 90%.

Tại hội nghị truyền thông trực tuyến khu vực Châu Á-Thái Bình Dương do Viện Đất Đô thị (ULI) tổ chức vào thứ Ba (21 tháng 5), Li Jianxue, chuyên gia tư vấn cấp cao về khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Viện, cho biết rằng trong lĩnh vực nhà ở Ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, căn hộ HDB của Singapore là loại căn hộ dễ mua nhất, với giá trung bình của một căn hộ HDB thấp hơn 5 lần thu nhập hộ gia đình trung bình hàng năm của đất nước.

Thâm Quyến và Bắc Kinh là những nơi khó thực hiện giấc mơ sở hữu một ngôi nhà nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Nói một cách tương đối, giá nhà ở ở Thâm Quyến và Bắc Kinh lần lượt cao gấp 32 lần và 28 lần thu nhập hộ gia đình trung bình hàng năm tại địa phương. , khiến đây trở thành khu vực khó thực hiện “giấc mơ” sở hữu nhà ở hai thành phố nhất. Tiếp theo là Manila, TP.HCM và Hong Kong, tất cả đều khoảng 25 lần.

Theo "Báo cáo chỉ số khả năng tiếp cận nhà ở châu Á-Thái Bình Dương ULI năm 2024" do Viện đất đô thị công bố, giá trung bình của các căn hộ HDB tại địa phương là khoảng 460.000 đô la Mỹ (khoảng 620.000 đô la Singapore) và giá trị hộ gia đình trung bình hàng năm của cả nước thu nhập Con số này xấp xỉ 97.000 USD.

Báo cáo chỉ ra rằng khi đánh giá khả năng tiếp cận nhà ở, tỷ lệ lý tưởng giữa giá nhà trên thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình cần phải nhỏ hơn 5 lần. Ngoài căn hộ HDB của Singapore, căn hộ ở Perth và Melbourne của Úc cũng đạt tiêu chuẩn, với lần lượt là 3,9 lần và 4,9 lần.

海事局表示,它和新加坡港务集团正与集装箱船运公司及区域支线船公司密切合作,向他们提供最新的泊位情况,并就抵达时间提出建议,以尽量减少延误。

比达达利区2013年宣布开发为新的住宅区,设计宗旨为打造“花园里的社区”,设计蓝图也充分利用了该地区连绵的绿地、悠久的历史和便利的交通,让住宅和设施坐落在以公园和湖泊为中心的花园般环境中,为居民提供独特的生活体验。

99年地契的玛格烈通道地段在女皇镇小学旁,占地9522平方公尺,最高总楼面面积3万9994平方公尺(约43万零491平方英尺),可建460个私宅单位。市场人士普遍较看好这幅地段,预计可吸引两方至五方竞投。

根据合登集团(Huttons)整理的数据,今年第一季预计有56宗优质洋房租赁交易,比之前一季的52宗,增加了7.7%,明显扭转之前一季下跌逾五成的跌势。

Boom Hồng Bao

本周,电动车巨头特斯拉(Tesla)首席执行官马斯克(Elon Musk)旗下的人工智能起步公司xAI,完成60亿美元(约81亿新元)的B轮融资,以期与OpenAI等AI巨擘竞争。

Li Jianxue cho biết mặc dù tỷ lệ giá trung bình của căn hộ ở Perth so với thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình thấp hơn so với căn hộ HDB của Singapore nhưng loại nhà ở này chỉ chiếm 16% nhà ở tại địa phương và không phản ánh khả năng tiếp cận dân cư của thành phố.

Báo cáo nghiên cứu tổng cộng 48 thành phố lớn ở 11 quốc gia và khu vực ở Châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm Singapore, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Giá trung bình của nhà riêng tại địa phương là 1,32 triệu USD, cao nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Về giá nhà riêng, giá nhà riêng trung bình ở Singapore là 1,32 triệu USD, cao nhất ở Singapore. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hai thành phố khác có giá nhà trung bình vượt quá một triệu đô la Mỹ là Hồng Kông và Sydney, với giá lần lượt là 1,16 triệu USD và 1,06 triệu USD. Tính trên mét vuông, Hồng Kông đắt nhất với 18.331 USD, tiếp theo là Singapore và Thâm Quyến với giá lần lượt là 11.749 USD và 10.142 USD.

Về tiền thuê nhà, giá thuê nhà riêng trung bình hàng tháng ở Singapore là 2.897 USD, cao hơn so với các thành phố khác. Thành phố đứng thứ hai là Sydney, nơi giá thuê nhà và căn hộ lần lượt là 2.108 USD và 1.963 USD.

Boom Hồng Bao

Li Jianxue chỉ ra rằng việc nhập cư và du học là những yếu tố chính thúc đẩy giá nhà và tiền thuê nhà tăng ở những nơi như Singapore và Úc. Tuy nhiên, để ổn định giá nhà đất, chính phủ Singapore đã tăng đáng kể thuế trước bạ của người mua (ABSD) để hạ nhiệt thị trường bất động sản nói chung đã giảm 20% trong năm ngoái. Giá thuê đã giảm xuống 8,7% vào năm ngoái so với mức tăng 29,7% của năm trước.

Ngoài ra, vào cuối năm ngoái, chính phủ đã triển khai hai địa điểm xây dựng căn hộ dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu thuê ngắn hạn của người dân địa phương và người nước ngoài. Các căn hộ dịch vụ được xây dựng trên hai địa điểm, Đường Upper Thomson và Đường Zion, có thời hạn thuê tối thiểu là ba tháng.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay