Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính > Tình hình Trung Đông và các yếu tố khác khiến đồng rupiah của Indonesia chạm mức thấp nhất trong 4 năm |

Tình hình Trung Đông và các yếu tố khác khiến đồng rupiah của Indonesia chạm mức thấp nhất trong 4 năm |

thời gian:2024-05-24 15:48:09 Nhấp chuột:152 hạng hai

(Tin tức toàn diện về Jakarta/Melbourne) Căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông, cùng với kỳ vọng của thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất, đã khiến đồng rupiah của Indonesia suy yếu, giảm xuống dưới mốc 16.000 rupiah trên mỗi đô la Mỹ , mức cao nhất trong bốn năm thấp mới.

Thị trường giao dịch chứng khoán Indonesia đã đóng cửa nghỉ lễ Eid al-Fitr kể từ ngày 8 tháng 4. Thị trường này đã giảm 2,27% khi mở cửa vào thứ Ba (16 tháng 4) xuống mức 16.200 rupiah Indonesia trên một đô la Mỹ. mức giảm lớn nhất trong số các đồng tiền chính.

Đồng tiền suy yếu đã thúc đẩy ngân hàng trung ương Indonesia can thiệp để hỗ trợ đồng rupiah của Indonesia thông qua thị trường giao ngay và thị trường kỳ hạn không giao được. Ngân hàng trung ương cho biết sự suy yếu của đồng rupiah Indonesia chủ yếu là do lo ngại rủi ro thị trường và sự tăng giá của đồng đô la Mỹ.

Theo Reuters, Eddie, người đứng đầu bộ phận tài chính của Ngân hàng Indonesia, cho biết chính quyền đang thực hiện các biện pháp nhằm duy trì sự cân bằng giữa cung và cầu trên thị trường ngoại hối để ổn định tiền tệ.

Sự tăng giá của đồng đô la Mỹ và dòng vốn nước ngoài chảy ra đã làm trầm trọng thêm khó khăn của Indonesia trong việc duy trì sự ổn định tiền tệ

Sự tăng giá của đồng đô la Mỹ và dòng vốn nước ngoài chảy ra đã làm trầm trọng thêm khó khăn trong việc duy trì sự ổn định tiền tệ của Indonesia. ngân hàng trung ương. Bloomberg đưa tin dự trữ ngoại hối của Indonesia đã lỗ 3,6 tỷ USD (khoảng 4,9 tỷ đô la Singapore) vào tháng trước do các biện pháp can thiệp trước đây của chính quyền vào thị trường tiền tệ và trái phiếu.

Thị trường chứng khoán Indonesia cũng giảm khoảng 3% vào thứ Ba.

Iran đã phát động cuộc tấn công trả đũa vào Israel vào cuối tuần trước, khiến tất cả các bên phải chú ý đến tác động kinh tế sau đó. Các nhà phân tích chỉ ra rằng nếu tình hình ở Trung Đông trở nên tồi tệ hơn, nền kinh tế Indonesia có thể chậm lại hơn nữa và việc đạt được mức tăng trưởng 5% trong năm nay sẽ là thách thức lớn.

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề kinh tế của Indonesia Airranga đã tổ chức một cuộc họp với các quan chức của Bộ vào thứ Hai (15) để xây dựng các biện pháp chuẩn bị nhằm duy trì niềm tin của thị trường. Theo truyền thông Indonesia, Airlanga cho rằng tình hình ở Trung Đông sẽ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng Kênh đào Suez và đẩy chi phí vận chuyển các sản phẩm như lúa mì, dầu ăn và các linh kiện sản xuất từ ​​châu Âu lên cao.

"Tất nhiên là chính phủ sẽ không ngồi yên. Chúng tôi sẽ xây dựng các chính sách chiến lược để đảm bảo nền kinh tế quốc gia sẽ không bị ảnh hưởng thêm. Chúng tôi phải duy trì niềm tin của thị trường vào khả năng ứng phó của nền kinh tế quốc gia khi xảy ra xung đột leo thang."

他声称无法透露这些办法。“很多人不知道我为了让纳吉获释做了些什么,但(纳吉夫人)罗斯玛知道。我不能在这里透露,因为这里有太多记者。”

印尼原本于2016年承诺,到2026年缴清此联合项目费用总额的20%,即约1.6万亿韩元,但后来以预算不足等为由,中断缴纳摊款。截至今年3月,滞纳金约为1万亿韩元。

Máy siêu tráicây

根据诺奥马上载的照片,出席者除了魏家祥,还有土团党署理主席阿末法依沙、副主席拉兹吉丁与总秘书韩沙再努丁,伊党的署理主席端依布拉欣、副主席依德利斯阿末、总秘书达基尤丁、最高理事阿旺哈欣和阿都拉迪夫。

Sau khi tham dự một sự kiện của đảng chính trị vào đêm hôm đó, Airlanga cũng tiết lộ rằng Tổng thống Joko Widodo đã tổ chức một cuộc họp nội bộ vào thứ Ba về các biện pháp tiếp theo đối với cuộc tấn công của Iran vào Israel.

Airlanga đảm bảo với công chúng rằng nền tảng kinh tế của Indonesia rất vững chắc và cũng nhấn mạnh rằng việc chuyển đổi suôn sẻ khỏi tình hình hiện tại đòi hỏi sự ổn định về chính trị và kinh tế.

Tutuka, Giám đốc Cơ quan Dầu khí và Khí tự nhiên thuộc Bộ Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản Indonesia, đã tham dự hội thảo vào thứ Hai để thảo luận về tác động của cuộc xung đột giữa Iran và Israel đối với nền kinh tế Indonesia. Theo Jakarta Globe, Tutuka cho biết sau khi xung đột nổ ra, giá dầu quốc tế "không còn xa mức giá 100 USD/thùng".

Máy siêu tráicây

Mặc dù vậy, chính quyền vẫn hành động để bình ổn giá dầu, hứa sẽ duy trì giá nhiên liệu ổn định ít nhất cho đến tháng 6.

Tutuka cũng cho biết rằng chính quyền đã mô phỏng tác động của tình hình đang diễn biến ở Trung Đông đối với giá dầu và sẽ chuyển kết quả mô phỏng đến các bên liên quan để giúp họ đưa ra phán đoán.

Các loại tiền tệ Châu Á khác nhìn chung đều giảm giá vào Thứ Ba. Trong số đó, đồng peso của Philippines giảm xuống mức 56,99 peso ăn 1 USD. Đồng Việt Nam cũng chạm mức thấp mới, với tỷ giá của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Combank) ở mức 25.348 đồng/USD.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay