Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính > Malaysia sẽ dần dần triển khai hệ thống hóa đơn điện tử vào tháng 8. Người bán hàng rong ở nước ngoài cũng phải xuất hóa đơn |

Malaysia sẽ dần dần triển khai hệ thống hóa đơn điện tử vào tháng 8. Người bán hàng rong ở nước ngoài cũng phải xuất hóa đơn |

thời gian:2024-05-24 15:47:07 Nhấp chuột:67 hạng hai

(Tin tức toàn diện về Kuala Lumpur) Cục Thuế nội địa Malaysia sẽ triển khai hệ thống hóa đơn điện tử theo từng giai đoạn để giảm tình trạng trốn thuế và nền kinh tế ngầm. Bắt đầu từ tháng 8 năm nay, người Malaysia phải có hóa đơn điện tử cho toàn bộ thu nhập ở nước ngoài; đến tháng 7 năm sau, cả thương nhân lớn và người bán hàng rong đều phải xuất hóa đơn điện tử để cơ quan chức năng kiểm tra, nộp thuế.

Theo "Hướng dẫn đặc biệt về hóa đơn điện tử" do Cục Doanh thu nội địa ban hành vào ngày 6 tháng 4, cơ quan chức năng sẽ áp dụng các hạn chế đối với những người có thu nhập hàng năm hoặc doanh thu hàng năm từ 100 triệu RM (khoảng 28,46 triệu đô la Singapore) trở lên từ ngày 1/8. Triển khai hệ thống hóa đơn điện tử. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm sau, tất cả những người có thu nhập hàng năm hoặc doanh thu hàng năm từ 25 triệu RM đến 100 triệu RM phải sử dụng hóa đơn điện tử trước ngày 1 tháng 7, điều này sẽ được mở rộng cho tất cả người nộp thuế.

Trong số đó, người Malaysia phải có hóa đơn điện tử cho tất cả thu nhập của họ ở nước ngoài, bao gồm tiền thuê bất động sản ở nước ngoài, giao dịch trực tuyến xuyên biên giới, thu nhập từ cổ tức ở nước ngoài, v.v. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không bắt buộc người thanh toán nước ngoài phải sử dụng hệ thống hóa đơn điện tử của Malaysia. Thay vào đó, họ yêu cầu bên nhận thu nhập phát hành “Hóa đơn điện tử tự xuất” làm bằng chứng về thu nhập và nộp thuế.

Chuyên gia thuế Kong Linglong đã phân tích với "Sin Chew Daily" rằng hệ thống mới sẽ không gây ra tình trạng đánh thuế hai lần. Nếu người nộp thuế nộp thuế ở nước ngoài, Cục Doanh thu Nội địa sẽ cung cấp khoản khấu trừ thuế hai lần (Double Tax Deduction).

Cai Zhaoyuan, Giám đốc Tư vấn Tài chính và Thuế tại Trung tâm Tài chính Doanh nghiệp Châu Á, đã chỉ ra rằng hóa đơn điện tử là bằng chứng về thu nhập và chi phí, đồng thời cho phép cơ quan thuế nắm bắt đồng thời thông tin của cả người mua và người bán. Sau mỗi giao dịch, hóa đơn điện tử sẽ xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của cơ quan thuế gần như theo thời gian thực.

Cai Zhaoyuan cho rằng vì mọi người không thể tạo hóa đơn giả trong hệ thống nên điều này giúp giảm bớt nền kinh tế ngầm. Ông chỉ ra rằng GDP của Malaysia là 2 nghìn tỷ RM và nền kinh tế ngầm không bị đánh thuế ước tính là 400 tỷ RM.

声明说:“我们要澄清,媒体报道不正确,我们不是反贪会调查的对象。反贪会是因我们是涉嫌犯罪者的儿子而对我们发出申报财产的指令。据我们了解,整个行动旨在确认我们的父亲(马哈迪)是否曾滥用首相职务让我们受益。”

声明说:“王廷惠同志的违规行为和缺点造成了负面舆论,影响了党、国家和他个人的声誉。他深知自己对党、国家和人民所负的责任,因此提出辞职的请求。”

希盟星期三(24日)宣布由31岁的民主行动党候选人彭小桃上阵,她是马国房屋及地方政府部长倪可敏的新闻秘书。民行党秘书长陆兆福说,候选人须符合三大条件,即女性、有政治经验及高学历。

根据美国领事事务局的指南,旅游风险分为四个级别,第一级是安全级别,游客只须采取正常的预防措施。

Điên Cuồng777Điên Cuồng777

他说:“那些(报道中)提到的人必须采取必要的行动。”

"Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều có thể trốn thuế. Khi chính phủ triển khai hệ thống hóa đơn điện tử, điều đó có nghĩa là ngay cả những người bán hàng bán chuối chiên ở các quầy hàng ven đường cũng phải xuất hóa đơn điện tử."

của Malaysia Hệ thống hóa đơn điện tử sẽ được triển khai theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên dự kiến ​​sẽ có sự tham gia của 5.000 thương nhân và chính phủ ước tính sẽ thu được nguồn thu thuế bổ sung là 2 tỷ RM.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay