Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính > sản lượng sản xuất của nước tôi giảm xuống 1,6% trong tháng 4 |

sản lượng sản xuất của nước tôi giảm xuống 1,6% trong tháng 4 |

thời gian:2024-05-31 18:59:52 Nhấp chuột:139 hạng hai

Sự suy giảm của ngành điện tử thu hẹp mạnh và kỹ thuật vận tải đã đảo ngược sự suy giảm, đẩy mức giảm so với cùng kỳ năm trước của sản lượng sản xuất của nước tôi trong tháng 4 xuống 1,6%, thấp hơn mức 9,2% trong tháng 3, nhưng vẫn tệ hơn hy vọng.

Thơ Săn CáWGThơ Săn CáWG

Các nhà kinh tế tin rằng khi lượng tồn kho chip công nghiệp ở thị trường nước ngoài bình thường trở lại, ngành điện tử sẽ dần phục hồi trong vài quý tới.

Các ước tính do Ban Phát triển Kinh tế Singapore công bố vào thứ Sáu (24 tháng 5) cho thấy sau khi điều chỉnh theo mùa, sản lượng sản xuất đã tăng 7,1% so với tháng trước trong tháng Tư. Không bao gồm lĩnh vực y sinh, sản lượng sản xuất tăng 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái và mức tăng trưởng hàng tháng được điều chỉnh theo mùa là 3,6%.

Hiệu suất này vẫn hơi khác so với kỳ vọng của thị trường. Một cuộc khảo sát trước đó của Bloomberg cho thấy dự báo trung bình của thị trường là mức giảm 0,7% so với cùng kỳ năm trước.

Xét về các ngành, lĩnh vực hoạt động kém nhất trong tháng 4 là sản xuất dược phẩm sinh học, giảm 29,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, giá trị sản lượng ngành dược giảm 54,6% do sản lượng sinh phẩm giảm và sản lượng hoạt chất dược phẩm khác biệt so với cùng kỳ năm trước.

Giá trị sản lượng của ngành điện tử, ngành chiếm tỷ trọng lớn nhất trong giá trị sản lượng sản xuất, giảm 1,1% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù các mô-đun và linh kiện điện tử khác, thông tin liên lạc và điện tử tiêu dùng cũng như phụ kiện máy tính và lưu trữ dữ liệu tăng lần lượt 19,4%, 11,7% và 4,8%, nhưng chúng không đủ để bù đắp cho mức giảm 2,6% trong lĩnh vực bán dẫn chính trong quý 1. toàn bộ ngành công nghiệp điện tử.

Ngoài ra, giá trị sản lượng của kỹ thuật vận tải, sản xuất tổng hợp, hóa chất và kỹ thuật chính xác tăng lần lượt 10,6%, 7,3%, 3,1% và 2,9% trong tháng 4.

Các nhà kinh tế Chua Xuemin và Lee Soon Rong của Maybank tiếp tục giữ nguyên dự báo mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là 2,4% vào năm 2024. Họ chỉ ra rằng mặc dù không thể dự đoán liệu sản lượng dược phẩm sinh học có phục hồi trong vài tháng tới hay không, ngành điện tử dự kiến ​​sẽ dần phục hồi khi hàng tồn kho chip công nghiệp ở thị trường nước ngoài bình thường hóa.

Chu kỳ thay thế của các sản phẩm điện tử và nhu cầu lớn hơn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ hỗ trợ nhu cầu về chip, nhưng doanh số bán xe điện toàn cầu chậm lại có thể tiếp tục là trở ngại cho lĩnh vực chip của nước tôi.

Việc nới lỏng các điều kiện tài chính trong nửa cuối năm sẽ có lợi cho sự phục hồi của ngành điện tử

Xu Junjie, phó nhà kinh tế tại UOB, tin rằng trong nửa cuối năm, việc nới lỏng tài chính. Điều kiện tại các nền kinh tế lớn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hoạt động đầu tư và tiêu dùng toàn cầu, hoặc ít nhiều ông vẫn lạc quan về sự phục hồi của ngành điện tử và bán dẫn.

Nền tảng thấp từ quý 2 đến quý 3 năm ngoái cũng như nhu cầu thiết bị đầu cuối mạnh mẽ cũng là những yếu tố tích cực cho sự phục hồi của ngành.

2020年,背靠中国知名科技公司小米的老虎证券登陆新加坡市场,随后腾讯(Tencent)所支持的Moomoo也于2021年进入新加坡。目前,新加坡线上交易平台已多达近20家。

ERA产业主要执行长林东荣接受《联合早报》访问时说:“自去年开始,非中央区有更多新单位落成,促使私宅转售价得到支持。”

他说:“我们将努力实现2028年的10亿元EBITDA目标,这一目标旨在突显我们的韧性,并持续取得具有韧性的EBITDA表现。我们可能会实现10亿元左右的EBITDA,管理层的目标是确保公司至少能够持续地达到这一成绩。目前,P-84和P-85合同的签订是重要和很好的进展,有助我们实现这个目标,但我们要确保能够增加订单和实现多元化,以增强业务的韧性。”

公司的新调试服务运营船(CSOV)预计于2025财年开始运营。随着海上风电场建设需求不断增长,我们看好CSOV所带动的船舶使用率和租船费率的强劲增长。我们认为,建造另一艘CSOV的进一步计划是股价催化剂。

集团董事会建议每股派发4分年终股息,股东可以选择现金或以股代息(scrip),派息日是9月27日。宝德全年每股派息5.5分,比上财年每股派息4分,高出37.5%。

FSMOne.com研究及投资组合管理部研究分析员陈秋伊接受《联合早报》访问时说,海指星期一略微升高,预计是受市场对海庭(Seatrium)将于星期二(28日)发布的首季业务报告,以及新翔集团(SATS)于星期三(29日)发布的全年业绩的积极预期而推高股价所带动。

Sản lượng sản xuất trong tháng 4 thấp hơn mức dự báo giảm 0,7% của các nhà kinh tế Euben Paracuelles và Charnon Boonnuch của Nomura. Họ tin rằng điều này chủ yếu là do sự suy giảm của ngành dược phẩm, nhưng các yếu tố đằng sau sự yếu kém của lĩnh vực này được cho là chỉ mang tính tạm thời.

Đối với GDP năm nay, Paraquelles và Brunucci duy trì dự báo tăng trưởng 3%, cao hơn dự báo đồng thuận là tăng trưởng 2,4%. Kỳ vọng này chủ yếu là do triển vọng của họ về sự cải thiện trong lĩnh vực công nghệ toàn cầu, điều này sẽ mang lại lợi ích cho ngành sản xuất.

Họ cũng tin rằng thỏa thuận miễn thị thực giữa Singapore và Trung Quốc sẽ thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch và mang lại lợi ích cho ngành dịch vụ.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay