Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính > Chiến lược mới của Singtel được ưa chuộng và ban lãnh đạo hy vọng sẽ giảm “chiết khấu cho công ty mẹ” Lianhe Zaobao

Chiến lược mới của Singtel được ưa chuộng và ban lãnh đạo hy vọng sẽ giảm “chiết khấu cho công ty mẹ” Lianhe Zaobao

thời gian:2024-05-31 19:12:50 Nhấp chuột:117 hạng hai

Chiến lược mới của Singtel, tập trung vào việc cải thiện hiệu quả kinh doanh và cổ tức, đã được nhiều nhà phân tích hoan nghênh và họ vẫn giữ nguyên khuyến nghị mua cổ phiếu. Một số đã tăng giá mục tiêu cho Singtel. Ban lãnh đạo công ty hy vọng sẽ giảm bớt khoản “chiết khấu HoldCo” của tập đoàn thông qua việc chia sẻ nhiều hơn.

Theo chiến lược "Singtel28" (ST28) được Singtel công bố vào thứ Năm (23 tháng 5), tập đoàn kỳ vọng rằng đóng góp EBIT của công cụ tăng trưởng mới Nxsion (NCS) và trung tâm dữ liệu khu vực Nxera sẽ tăng gấp đôi , tập đoàn tiếp tục tái tuần hoàn vốn và rút 6 tỷ nhân dân tệ từ quỹ để đầu tư và phân phối cổ tức. Các chi nhánh trong khu vực cũng sẽ khám phá việc bán các tài sản không cốt lõi để giải phóng giá trị như Airtel ở Ấn Độ, Telkomsel ở Indonesia và AIS ở Thái Lan. thiết lập để phát triển hơn nữa. Đồng thời, các hoạt động được tái cơ cấu của Singapore và Úc sẽ hoạt động tốt hơn.

ERA产业主要执行长林东荣接受《联合早报》访问时说:“自去年开始,非中央区有更多新单位落成,促使私宅转售价得到支持。”

他说:“我们将努力实现2028年的10亿元EBITDA目标,这一目标旨在突显我们的韧性,并持续取得具有韧性的EBITDA表现。我们可能会实现10亿元左右的EBITDA,管理层的目标是确保公司至少能够持续地达到这一成绩。目前,P-84和P-85合同的签订是重要和很好的进展,有助我们实现这个目标,但我们要确保能够增加订单和实现多元化,以增强业务的韧性。”

公司的新调试服务运营船(CSOV)预计于2025财年开始运营。随着海上风电场建设需求不断增长,我们看好CSOV所带动的船舶使用率和租船费率的强劲增长。我们认为,建造另一艘CSOV的进一步计划是股价催化剂。

Tập đoàn cũng đã áp dụng chính sách cổ tức mới bắt đầu từ kết quả của năm tài chính 2024. Ngoài việc sử dụng 70% đến 90% mức sử dụng ròng cơ bản để trả cổ tức cốt lõi, tập đoàn cũng sẽ phân bổ số tiền rút ra từ đó. kế hoạch tái chế vốn hàng năm. 3 đến 6 xu trên mỗi cổ phiếu đóng vai trò là cổ tức hiện thực hóa giá trị (VRD). Cổ tức hiện thực hóa giá trị này không phải là cổ tức một lần mà là một phần mới của chính sách cổ tức.

Kho Báu CủaYêu TinhPG

Chủ tịch Tập đoàn Singtel Yuan Kunman cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Cải thiện hiệu quả hoạt động của các hoạt động kinh doanh cốt lõi, tận dụng tốt nguồn vốn trí tuệ và cung cấp cổ tức cao hơn một cách bền vững là tất cả những gì các cổ đông muốn thấy."

Yuan Kunman tin rằng một trong những "thay đổi lớn nhất" do Singtel thực hiện là quay trở lại với các nhà đầu tư. Điều này nâng tỷ suất cổ tức của tập đoàn cho năm tài chính 2024 lên 6,3%, mức tương đối cao trên thị trường chứng khoán địa phương. Tôi hy vọng điều này sẽ có lợi cho giá cổ phiếu của Singtel. Suy cho cùng, mức “chiết khấu của công ty mẹ” hơn 40% hiện tại là quá cao (khoảng 20% ​​trước khi xảy ra dịch bệnh). một số chi nhánh trong khu vực Sau giá trị (tổng cộng 35 tỷ nhân dân tệ), hoạt động kinh doanh cốt lõi gần như là "cho miễn phí".

Kho Báu CủaYêu TinhPG

Ông nói: "Một cách để thu hẹp mức chiết khấu là đảm bảo rằng chúng tôi chia sẻ giá trị. Đó là lý do tại sao chúng tôi ra mắt VRD, để chia sẻ số vốn dư thừa của mình với các cổ đông. Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi nó là VRD." Phân tích: VRD là một bất ngờ tích cực. Duy trì khuyến nghị mua

Nhà phân tích Sachin Mittal của DBS Group đã chỉ ra trong một báo cáo vào thứ Sáu (24) rằng mức chiết khấu của Singtel cao tới 52%, mức này trước đây là mức trung bình trong 5 năm. 34%. Trong năm tài chính 2018, con số này là 15%. Việc tăng chiết khấu diễn ra do thu nhập hoạt động cốt lõi của công ty (không bao gồm khoản đóng góp từ các công ty liên kết) đã giảm mạnh trong sáu năm qua. Loại trừ tác động của việc bán tài sản, thu nhập hoạt động cốt lõi dự kiến ​​sẽ tăng 5% trong năm tài chính 2025 (giảm 1% trong năm tài chính 2024), điều này có thể thu hẹp mức chiết khấu của công ty mẹ.

Mittel nói rằng VRD do Singtel công bố đã gây bất ngờ cho thị trường và là "một bất ngờ tích cực cho thấy rằng việc bán tài sản sẽ tiếp tục và các cổ đông sẽ được hưởng lợi từ việc bán này." Ông vẫn duy trì khuyến nghị mua của mình nhưng đã tăng giá mục tiêu của Singtel từ 3,27 đô la Singapore lên 3,50 đô la Singapore vì giá cổ phiếu của Airtel đã tăng 20% ​​trong ba tháng qua.

Một báo cáo phân tích từ RHB Singapore cho biết: "Chúng tôi đánh giá tích cực cam kết mới của Singtel về việc trả lại số tiền dư thừa và báo cáo rõ ràng về việc đạt được hiệu quả sinh lời." Báo cáo này khuyến nghị mua và đặt giá mục tiêu Tăng từ 3,15 nhân dân tệ lên 3,25 nhân dân tệ. .

Cái gọi là chiết khấu của công ty mẹ có nghĩa là giá trị cổ phiếu của một công ty nắm giữ cổ phiếu bị kéo xuống bởi một công ty niêm yết khác mà công ty đó nắm giữ, do đó nó không phản ánh giá trị thực tế của công ty mẹ.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay