Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính > nền kinh tế nước tôi tăng trưởng 2,7% trong quý đầu tiên và dự báo tăng trưởng cả năm không thay đổi |

nền kinh tế nước tôi tăng trưởng 2,7% trong quý đầu tiên và dự báo tăng trưởng cả năm không thay đổi |

thời gian:2024-05-31 20:15:10 Nhấp chuột:117 hạng hai

Nền kinh tế của đất nước tôi đã tăng trưởng 2,7% so với cùng kỳ trong quý đầu tiên năm nay, cao hơn tốc độ tăng trưởng 2,2% trong quý 4 năm ngoái. Đây cũng là mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ quý 3 năm ngoái. của năm 2022. Bộ Công Thương giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay, với mức tăng trưởng cả năm dự kiến ​​ở mức từ 1% đến 3%.

Một số bộ dữ liệu kinh tế quan trọng đã được công bố vào thứ Năm (23 tháng 5). Theo báo cáo chỉ số giá tiêu dùng do Bộ Công thương và Cơ quan tiền tệ Singapore công bố cùng ngày, tỷ lệ lạm phát cơ bản của nước tôi trong tháng 4 là 3,1%, bằng với tháng 3 và phù hợp với dự báo của thị trường. Do triển vọng tăng trưởng kinh tế và lạm phát không thay đổi, các nhà kinh tế thường kỳ vọng HKMA sẽ được giữ nguyên và tiếp tục duy trì tốc độ tăng giá hiện tại của đồng đô la Singapore.

Báo cáo khảo sát kinh tế quý đầu tiên năm nay do Bộ Công thương công bố vào sáng thứ Năm cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 0,1% trong quý đầu tiên trên cơ sở điều chỉnh theo mùa, thấp hơn mức tăng trưởng 1,2% trong quý trước.

Tăng trưởng kinh tế so với cùng kỳ năm trước trong quý đầu tiên phù hợp với dự báo sơ bộ trước đó của Bộ Thương mại và Công nghiệp. Các nhà chức trách chỉ ra rằng tăng trưởng kinh tế trong quý này tăng so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu được thúc đẩy bởi ngành tài chính và bảo hiểm, ngành vận tải và kho bãi cũng như ngành thương mại bán buôn.

Xét về hiệu suất trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ngành sản xuất đã giảm 1,8% trong quý đầu tiên, đảo ngược mức tăng trưởng 1,4% trong quý 4 năm ngoái. Ngành xây dựng tăng trưởng 4,1%, nhưng chậm hơn mức tăng trưởng 5,2% của quý trước. Lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng 3,9%, tăng từ mức tăng trưởng 2% trong quý trước.

Min Mingliang, Thư ký thường trực (Chính sách) của Bộ Thương mại và Công nghiệp, đã chỉ ra tại một cuộc họp báo rằng do các điều kiện tài chính thắt chặt nên tăng trưởng kinh tế ở các nền kinh tế lớn có thể chậm lại dần trong những quý gần đây, nhưng có thể thấp hơn một chút so với lãi suất chính sách. Việc cắt giảm sau đó dự kiến ​​sẽ xảy ra khi có sự cải thiện.

Về sự sụt giảm của ngành sản xuất, Lin Mingliang giải thích rằng điều này chủ yếu là do nhu cầu về ô tô và chip công nghiệp yếu hơn, dẫn đến sản lượng của ngành điện tử sụt giảm. Tuy nhiên, nhu cầu về điện thoại thông minh, máy tính cá nhân và chip liên quan đến trí tuệ nhân tạo vẫn tốt.

Điên Cuồng777Triển vọng ngành sản xuất ở nước tôi vẫn lạc quan

Các quan chức vẫn lạc quan về triển vọng của ngành sản xuất. Lin Mingliang cho biết: “Trong lĩnh vực sản xuất, ngành điện tử dự kiến ​​sẽ dần hồi phục trong vài quý tới, điều này sẽ mang lại tác động lan tỏa tích cực cho ngành cơ khí chính xác và lĩnh vực thương mại bán buôn. Ngoài ra, ngành hóa chất trong sản xuất lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ tiếp tục mở rộng."

Mặt khác, sự phục hồi mạnh mẽ hơn mong đợi về nhu cầu đi lại bằng đường hàng không và du lịch sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trong các ngành hàng không và liên quan đến du lịch, cũng như những ngành hướng tới người tiêu dùng. Sự gia tăng tiêu dùng của khách du lịch cũng sẽ mang lại lợi ích cho lĩnh vực thanh toán của ngành tài chính và bảo hiểm.

Điên Cuồng777

Mặc dù triển vọng kinh tế của đất nước tôi trong năm nay rất tốt nhưng có những yếu tố không ổn định trong nền kinh tế toàn cầu vẫn có thể gây ra rủi ro suy thoái. Chúng bao gồm căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông hoặc chiến tranh ở Ukraine, sự gián đoạn trong quá trình thắt chặt lạm phát toàn cầu và chu kỳ chính sách tiền tệ thiếu phối hợp ở các thị trường mới nổi và các nền kinh tế tiên tiến, khiến các thị trường mới nổi dễ bị tổn thương.

Dự báo của các nhà kinh tế về tăng trưởng kinh tế của đất nước tôi trong năm nay không thay đổi.

Hầu hết các nhà kinh tế vẫn giữ nguyên dự báo của họ về tăng trưởng kinh tế của đất nước tôi trong năm nay.

Yan Shengchong, quyền kinh tế trưởng của Ngân hàng Công nghiệp, dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế của đất nước tôi sẽ tăng tốc trong nửa cuối năm nay và mức tăng trưởng cả năm dự kiến ​​là 2,5%. Ngoài ra, những siêu sao sắp biểu diễn ở nước tôi bao gồm ca sĩ Đài Loan Zhang Huimei và các thành viên của nhóm nhạc Hàn Quốc Exo. Anh tin rằng những sự kiện quy mô lớn này dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy ngành dịch vụ địa phương và hỗ trợ nền kinh tế năm nay. sự phát triển.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay