Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính > tỷ lệ lạm phát cơ bản của nước tôi vẫn ở mức 3,1% trong tháng 4 và dự kiến ​​sẽ giảm dần |

tỷ lệ lạm phát cơ bản của nước tôi vẫn ở mức 3,1% trong tháng 4 và dự kiến ​​sẽ giảm dần |

thời gian:2024-05-31 20:39:36 Nhấp chuột:75 hạng hai

Tỷ lệ lạm phát cơ bản của đất nước tôi trong tháng 4 là 3,1%, bằng với tháng 3 và phù hợp với dự báo của thị trường. Trong số đó, lạm phát điện và khí đốt tự nhiên cũng như lạm phát bán lẻ và hàng hóa khác tăng lên, nhưng lạm phát dịch vụ và thực phẩm lại giảm.

Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất do Cơ quan tiền tệ Singapore và Bộ Thương mại và Công nghiệp công bố vào thứ Năm (23 tháng 5) cho thấy rằng do lạm phát cơ bản vẫn ổn định, lạm phát vận tải tư nhân cao hơn đã được bù đắp bởi giá nhà ở tăng cao được bù đắp bởi sự chậm lại nên tỷ lệ lạm phát chung trong tháng 4 cũng tương đương với tháng 3, ở mức 2,7%, cao hơn một chút so với dự báo của thị trường.

Trước đây, một cuộc khảo sát của Bloomberg cho thấy thị trường dự đoán tỷ lệ lạm phát cơ bản của nước tôi trong tháng 4 sẽ là 3,1% và tỷ lệ lạm phát chung sẽ là 2,6%.

Tính theo tháng, giá cơ bản ở quốc gia của tôi đã tăng 0,4% trong tháng 4 và giá chung tăng 0,1%.

Các nhà kinh tế Chua Xue Meng và Lee Soon Rong của Maybank chỉ ra rằng tỷ lệ lạm phát điện và gas tăng lên 7,6%, chủ yếu là do cơ sở thấp trong cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, lạm phát bán lẻ và hàng hóa khác tăng lên 1,6% do giá nước tăng 7% trong tháng 4.

Tuy nhiên, lạm phát dịch vụ đã giảm xuống còn 3,5% do giá vé máy bay giảm mạnh và chi tiêu cho kỳ nghỉ lễ tăng chậm hơn. Lạm phát thực phẩm giảm xuống 2,8%, với cả lạm phát thực phẩm không phải đồ ăn nhanh và lạm phát dịch vụ thực phẩm đều giảm.

Ngoài ra, mặc dù giá giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô đã giảm nhưng giá xăng lại càng tăng cao hơn, dẫn đến chi phí vận tải cá nhân tăng.

Phó chuyên gia kinh tế Koh Chun Kit của UOB cho biết, một số thành phần chính trong rổ CPI cơ bản ghi nhận mức tăng giá nhẹ hơn và tỷ lệ thâm nhập lạm phát giảm trong tháng 4 - những khu vực có lạm phát vượt quá 2,0% đều có tỷ lệ trong rổ CPI cơ bản giảm xuống 57%, so với 58% trong tháng 3 và 63% trong tháng 2.

Cơ quan tiền tệ và Bộ Thương mại và Công nghiệp đã chỉ ra trong một tuyên bố rằng mặc dù giá dầu thô có biến động lớn nhưng giá toàn cầu đối với hầu hết thực phẩm, sản phẩm trung gian và hàng hóa sản xuất cuối cùng đều ổn định hoặc giảm. Ngoài ra, lạm phát liên quan đến du lịch nước ngoài sẽ giảm bớt khi điều kiện cung cấp trong ngành vận tải hàng không và khách sạn được cải thiện.

Máy siêu tráicây

HKMA và Bộ Thương mại và Công nghiệp kỳ vọng rằng khi áp lực chi phí nhập khẩu tiếp tục giảm bớt, thị trường lao động trong nước hạ nhiệt và tỷ giá hối đoái của đồng đô la Singapore tăng mạnh, lạm phát cơ bản của nước ta dự kiến ​​sẽ giảm dần trong năm nay và tiếp tục tăng trong quý 4 giảm đáng kể.

Lạm phát tổng thể cũng sẽ tiếp tục ở mức vừa phải do nguồn cung cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu (COE) dự kiến ​​sẽ tăng và nguồn cung nhà ở cho thuê tăng.

Tỷ lệ lạm phát chung và tỷ lệ lạm phát cơ bản dự kiến ​​sẽ ở mức trung bình từ 2,5% đến 3,5% trong cả năm

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông và Bộ Thương mại và Công nghiệp giữ nguyên dự báo lạm phát cả năm. Tỷ lệ lạm phát chung và tỷ lệ lạm phát cơ bản dự kiến ​​sẽ ở mức trung bình từ 2,5% đến 3,5%. Loại trừ tác động tạm thời của việc tăng thuế tiêu dùng, tỷ lệ lạm phát chung và tỷ lệ lạm phát cơ bản dự kiến ​​sẽ nằm trong khoảng từ 1,5% đến 2,5%.

在新加坡建国59岁之际,我们已经走过了“财富改变命运”的非凡旅程,在前三代领导者的卓越谋划、勤俭耕耘下,今天我国人均所得位居世界第六、亚洲第一。正如李显龙国务资政在劳动节以总理身份的最后一次演讲所说,现在我国已为子孙后代打下坚实基础——足够应对极端危机的充足储备金,也在国际舞台上有一席之地。

Máy siêu tráicây

全球方面,数码钱包支付将在2027年达到约34万亿元,占全球电子商务和销售点终端交易额的49%。

“新加坡容易受到东南亚普遍存在的非法野生动物贩运、非法伐木和废物贩运等环境犯罪的洗黑钱活动的威胁。”

新翔集团星期三(5月29日)晚上发布截至3月底的业绩时说:“货运业绩改善和旅行复苏提振了集团的营收。自2023年4月与全球最大的航空货运处理公司环美航务整合以来,集团的业绩在几个季度内稳步改善。与环美航务的整合进展顺利,扩大的网络、全球连接以及与环美航务的整合有助于集团恢复盈利能力。”

黄碧娟说,大中华区是集团业务的关键贡献者,在过去10年以24%的复合年均增长率(CAGR)显著增长,在集团税前盈利中的占比从2013年的6%,增至2023年的21%。

FSMOne.com研究及投资组合管理部助理经理杨慧诗接受《联合早报》访问时说,尽管海指收低,扬子江船业(Yangzijiang Shipbuilding)和海庭(Seatrium)表现突出。

Xu Junjie nói rằng do các nền kinh tế khác nhau liên tục thắt chặt chính sách tiền tệ, lạm phát nội bộ của các đối tác nhập khẩu chính của nước tôi (Trung Quốc đại lục, Hoa Kỳ, 27 nước EU, Malaysia và Đài Loan) đã giảm bớt kể từ quý 3 năm 2022. chậm.

Ông tin rằng do lạm phát ở các đối tác thương mại lớn giảm và áp lực chi phí địa phương ở nước tôi giảm, Cơ quan tiền tệ có thể hạ độ dốc của phạm vi tỷ giá hối đoái xuống 50 điểm cơ bản trong tuyên bố chính sách tiền tệ sớm nhất là vào tháng 7 để bình thường hóa chính sách tiền tệ.

Cai Xuemin và Li Shunrong dự đoán rằng do lạm phát cơ bản sẽ giảm dần xuống 2,5% trong quý 4 nên Cơ quan tiền tệ Hồng Kông sẽ duy trì quan điểm tăng giá hiện tại trong tháng 7 và có thể nới lỏng chính sách tiền tệ sớm nhất là vào tháng 10.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay