Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính > Heng Swee Keat: Singapore và Kazakhstan nên thúc đẩy đổi mới và hợp tác khoa học công nghệ Lianhe Zaobao |

Heng Swee Keat: Singapore và Kazakhstan nên thúc đẩy đổi mới và hợp tác khoa học công nghệ Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-31 20:16:00 Nhấp chuột:68 hạng hai

Dựa trên nền tảng hợp tác sâu rộng hiện có, Singapore và Kazakhstan nên hợp tác để thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn và có tác động mạnh mẽ hơn, cũng như hợp tác trong các lĩnh vực như khoa học và công nghệ.

Phó Thủ tướng Heng Swee Keat đã đưa ra tuyên bố trên tại Diễn đàn Doanh nghiệp Kazakhstan- Singapore lần thứ ba được tổ chức ở nước ta vào thứ Năm (23 tháng 5).

Năm ngoái đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Kazakhstan. Heng Swee Keat cho biết: "Trong vài thập kỷ qua, chúng tôi đã thiết lập quan hệ hợp tác sâu rộng trong các lĩnh vực như kết nối, giáo dục và quản trị, thương mại và đầu tư cũng như phát triển nguồn nhân lực".

Kazakhstan là quốc gia lớn nhất ở miền Trung Châu Á và là quê hương của Singapore, đối tác thương mại lớn nhất ở Trung Á. Năm ngoái, tổng thương mại hàng hóa song phương giữa Singapore và Kazakhstan tăng gần 50%, đạt hơn 600 triệu nhân dân tệ.

Wang Ruijie cho rằng Singapore và Kazakhstan nên làm sâu sắc thêm mối quan hệ trên cơ sở vững chắc này. Các doanh nghiệp từ cả hai nước có thể đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề này. Ông nói: "Bằng cách thúc đẩy hợp tác sâu sắc hơn, các công ty có thể giúp mở rộng miếng bánh kinh tế của cả hai bên và tăng cường kết nối giữa người với người."

Nhìn lại quá khứ, Wang Ruijie cho rằng hai nước lần lượt sử dụng Nhờ vị trí chiến lược tương ứng, Kazakhstan đã thành công trong việc định vị mình là trung tâm thương mại đường bộ quan trọng giữa châu Âu và châu Á, đồng thời Singapore cũng đã phát triển thành một nút hàng hải và hàng không lớn kết nối châu Á và châu Âu.

SABA E-SPORTS

Vào thời điểm mà sự phân cực ngày càng trở nên nghiêm trọng và tâm lý chống toàn cầu hóa đang gia tăng, Heng Swee Keat cho biết rằng Singapore cam kết trở thành một nút thắt doanh nghiệp, đổi mới và công nghệ toàn cầu của Châu Á. "Chúng tôi mong muốn hợp tác với các đối tác có cùng quan điểm như Kazakhstan để thúc đẩy tiến bộ khoa học và công nghệ cũng như phát triển các giải pháp cho những thách thức chung này."

FSMOne.com研究及投资组合管理部助理经理杨慧诗接受《联合早报》访问时说,尽管海指收低,扬子江船业(Yangzijiang Shipbuilding)和海庭(Seatrium)表现突出。

金字品牌奖在疫情前曾推出过起步公司品牌奖,但因疫情而中断,今年首次回归。周丽青受访时说,本地有很多优秀和具创新力的起步公司,但由于成立时间较短,无法参与金字品牌的竞争,成为“遗珠”。她认为,如果给予这些公司适当的支持,它们可以在未来壮大品牌,因此决定重新设立这一奖项。

另外,公司截至3月底的全年净利达1840万美元,而上一财年则为净亏损4120万美元。公司全年每股盈利0.79美分,上一财年为每股亏损1.87美分。

开放给公众申购的5000万元中,认购额只有1272万6000元,认购率为0.25倍。反观机构投资者对这批绿色债券深感兴趣,超额认购2.45倍,认购额达到59亿9480万元。

不过,公司下半财年营收同比减少19.1%至7亿7850万港元。其中,因现有客户需求减少,工业及商业电子产品营收同比下降23.2%至5亿9540万港元。消费电子产品营收下降2.2%至1亿8310万港元。

Tổng thống Kazakhstan Tokayev, người đang thăm đất nước chúng tôi, cho biết trong bài phát biểu tại Diễn đàn dù cách xa nhau về mặt địa lý nhưng Kazakhstan và Singapore là những đối tác chính trị, kinh tế tự nhiên, tạo ra nhiều cơ hội để hai nước tăng cường hợp tác.

SABA E-SPORTS

Tokayev lấy đặc khu kinh tế do Tập đoàn Surbana Jurong của Singapore ở Kazakhstan quy hoạch và xây dựng làm ví dụ để xây dựng các cơ hội hợp tác giữa Singapore và Kazakhstan trong lĩnh vực phát triển đô thị.

Ông cho biết dự án này được hình dung là " Singapore của Trung Á ", áp dụng thiết kế kiến ​​trúc theo phong cách Singapore và nhằm mục đích xây dựng một trung tâm kinh doanh quốc tế hàng đầu. "Chúng tôi hy vọng rằng các nhà đầu tư Singapore có thể cảm thấy như ở nhà tại Kazakhstan."

Tokayev cũng liệt kê sự hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực nguyên liệu thô quan trọng, năng lượng tái tạo, kết nối, nông nghiệp, công nghệ sinh học, các cơ hội hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực kỹ thuật số và tài chính. các lĩnh vực.

Các công ty Singapore và Kazakhstan đã ký ba thỏa thuận

Các công ty Singapore và Kazakhstan đã ký ba thỏa thuận tại diễn đàn. Bưu điện Singapore (SingPost) và nhà điều hành bưu chính quốc gia Kazakhstan Qazpost đã đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng cường hợp tác công nghệ và thúc đẩy phát triển dịch vụ hậu cần và thương mại điện tử ở cả hai nước.

Food Empire Holdings, một tập đoàn sản xuất và phân phối thực phẩm và đồ uống có trụ sở chính ở nước tôi, cũng thông báo rằng họ đã thắng thầu một khu đất rộng 10 ha tại Đặc khu kinh tế Horgos ở Kazakhstan để phát triển khu đất mới cơ sở sản xuất đồ uống pha chế cà phê.

Cơ sở mới có khoản đầu tư ban đầu là 30 triệu đô la Mỹ (40,52 triệu đô la Singapore). Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu trước tháng 6 năm nay và hoàn thành vào cuối năm sau. Fuwangchao Holdings ước tính dự án này cũng sẽ tạo ra 300 cơ hội việc làm mới cho cộng đồng địa phương.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay