Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức > Phnom Penh xây dựng “Little Paris” để phát triển khu sang trọng Lianhe Zaobao |

Phnom Penh xây dựng “Little Paris” để phát triển khu sang trọng Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-24 15:47:48 Nhấp chuột:176 hạng hai

(Phnom Penh, AFP) Có một "Paris thu nhỏ" ở khu thương mại trung tâm Phnom Penh, thủ đô của Campuchia, được xây dựng trên bờ kè sông Mekong. Đây là một trong những dự án ở quốc gia châu Á nghèo khó này cần nắm bắt. lĩnh vực hàng xa xỉ trong những năm gần đây.

Những tòa nhà kiểu Pháp, những con đường rợp bóng cây, những nhà hàng, cửa hàng kiểu Pháp được xây dựng quanh sông, cộng với những tòa nhà hình vòm khải hoàn đứng trên các nhánh sông Mê Kông đã khiến nhiều người đặt chân tới Đảo Kim Cương (Koh) lần đầu tiên người ta lầm tưởng mình đang ở Paris, thủ đô nước Pháp.

Có một tòa nhà mô phỏng Khải Hoàn Môn ở "Paris thu nhỏ" của Phnom Penh. Việc ở đây khiến mọi người lầm tưởng rằng họ đang ở Paris, Pháp. (AFP)

Đảo Kim Cương Phnom Penh là dự án "Bất động sản hỗn hợp Elysee Palace" do Công ty Đầu tư Hoa kiều Campuchia phát triển, hiện đang trong giai đoạn xây dựng cuối dự án và một phần đã được đưa vào sử dụng. Heng Sokhari, người đã mua một căn hộ ở đây và mở một cửa hàng nội thất, cho biết: "Các tòa nhà ở đây thực sự rất đẹp. Tôi rất tự hào rằng Campuchia có những tòa nhà như vậy."

Địa điểm của dự án này ban đầu là một khu đất nhỏ Tại vùng đầm lầy trên đảo, Công ty Đầu tư Campuchia-Trung Quốc ở nước ngoài đã chi 400 triệu USD (khoảng 533 triệu đô la Singapore) để xây dựng các tòa nhà cao tầng, căn hộ cao cấp, trường học và bệnh viện quốc tế tại đây, biến nơi đây thành khu vực sang trọng.

Dự án "Bất động sản hỗn hợp Elysée Palace" ở Phnom Penh đã được xây dựng thành khu vực sang trọng và nhiều thương hiệu hạng sang đã định cư tại các trung tâm mua sắm tại đây. (AFP)

Trong 20 năm qua, Campuchia là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Á. Tuy nhiên, do hệ thống tham nhũng và gia đình trị, phần lớn của cải tập trung vào mối quan hệ với người cai trị lâu dài. Hun Sen và con trai ông, người vừa trở thành thủ tướng vào năm ngoái, nằm trong tay một nhóm thiểu số có quan hệ mật thiết với Hung Mana. Hiện Phnom Penh đang cố gắng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài bằng giá bất động sản cạnh tranh hơn các thành phố châu Á khác.

Thierry Tea, Phó Chủ tịch Công ty Đầu tư Campuchia-Trung Quốc ở nước ngoài, cho biết: "Campuchia có rất nhiều điều thú vị và Phnom Penh là thành phố không ngừng phát triển và có tiềm năng to lớn."

Terry Thi, phó chủ tịch Công ty Đầu tư Campuchia-Trung Quốc ở nước ngoài, hy vọng sẽ mở ra một lĩnh vực hàng xa xỉ mới ở Campuchia thông qua dự án "Bất động sản hỗn hợp Cung điện Elysee". (AFP)

Dưới thời chính quyền Hun Sen, Campuchia có quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc và nguồn vốn của Trung Quốc đổ vào, thúc đẩy sự bùng nổ xây dựng ở Phnom Penh. Những người ủng hộ dự án bất động sản hỗn hợp Elysee Palace và các dự án cao cấp tương tự hy vọng rằng tiềm năng thị trường do tầng lớp trung lưu ngày càng tăng của Campuchia tạo ra sẽ thu hút nhiều thương hiệu cao cấp đến định cư.

Được biết, cách Đảo Kim Cương không xa, một trung tâm mua sắm với tới 75 cửa hàng sang trọng sẽ mở cửa trong vài tháng tới. Balsan, giám đốc điều hành Campuchia của Bluebell Group, nơi điều hành trung tâm mua sắm mới, cho biết Campuchia là "biên giới mới cho các thương hiệu xa xỉ" nhưng nước này phải đối mặt với thách thức lớn trong việc "làm thế nào để thay đổi nhận thức và hình ảnh về Campuchia trong giới quản lý thương hiệu".

BẮN CÁ

Balsan tin rằng Hun Sen đã trao lại quyền chỉ huy cho Hun Manet vào năm ngoái, chấm dứt gần 40 năm cai trị bằng bàn tay sắt, điều này phần nào giúp "tiếp thị" Campuchia cho các nhà đầu tư. Hong Manet, từng du học ở Mỹ và Anh, là đại diện cho thế hệ thượng lưu mới. Ông tuyên bố sẽ đưa Campuchia trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2050.

Tuy nhiên, Forward, chuyên gia về phát triển đô thị Phnom Penh tại Đại học Montreal, chỉ ra rằng thu nhập bất động sản ở Phnom Penh hiện nay bị kiểm soát bởi các công ty lớn vì những công ty lớn này có liên quan đến các đảng phái chính trị .

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhỏ như Hensokali hài lòng với những diễn biến này. Ông nói: "Tôi nghĩ sẽ có nhiều sự phát triển hơn trong tương lai và khu vực này sẽ trở nên hấp dẫn hơn."

他当天下午在州议会厅被媒体追问儿子疑涉伪造文件申索案,被反贪会逮捕的事件时,作简单回应。他说:“不过,(对此事)我不会太过忧心。”

霹雳州总警长尤斯里下午召开记者会说,涉事的两架直升机上的机组人员并不是首次参与演习。这两架直升机是为了配合星期六(27日)举行的马国海军建军90周年庆典活动进行彩排,却发生意外。

王毅与洪马内会面时说,洪马内上任后选择中国作为首访国家,出席“一带一路”国际合作高峰论坛,显示了柬埔寨推进对华合作的坚定意愿,为中柬关系发展作出积极贡献。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay