Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức > Vivian Weiwen: Không thiên vị bất kỳ quốc gia yêu sách nào ở Biển Đông và hy vọng rằng tất cả các bên sẽ giữ các kênh liên lạc mở Lianhe Zaobao |

Vivian Weiwen: Không thiên vị bất kỳ quốc gia yêu sách nào ở Biển Đông và hy vọng rằng tất cả các bên sẽ giữ các kênh liên lạc mở Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-24 15:19:16 Nhấp chuột:114 hạng hai

Khi tình hình Biển Đông trở nên căng thẳng, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan nhắc lại rằng luật pháp quốc tế phải được tuân thủ và hy vọng tất cả các bên sẽ duy trì các kênh liên lạc cởi mở để duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực. Vivian cũng nhấn mạnh rằng quá trình chuyển đổi lãnh đạo sẽ không mang lại bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách đối ngoại, đóng góp của nước ta cho ASEAN và làm sâu sắc thêm mối quan hệ với Philippines.

Vivin, người đang thăm Philippines, đã nêu rõ quan điểm trên tại cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Philippines Manalo ở Manila vào thứ Ba (16 tháng 4).

Hai bộ trưởng ngoại giao đã trao đổi về những thay đổi gần đây trong tình hình ở Biển Đông. Vivian nhấn mạnh rằng Singapore, với tư cách là một quốc gia thành phố nhỏ, phải tin vào tầm quan trọng của luật pháp quốc tế, bởi vì nếu cộng đồng quốc tế tuân thủ nguyên tắc luật rừng, kẻ mạnh có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, còn kẻ yếu có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. chỉ có thể chịu đựng đau đớn thì tương lai của Singapore và Philippines sẽ rất ảm đạm.

Weiwen nhắc lại rằng Singapore không phải là một bên có yêu sách ở Biển Đông. "Chúng tôi không đứng về bên nào trong các yêu sách lãnh thổ và hàng hải đầy cạnh tranh. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các bên sẽ duy trì các kênh liên lạc thông suốt và duy trì hòa bình và hòa bình trong khu vực." sự ổn định".

Một phóng viên Philippines hỏi tại sao các nước ASEAN không nhất trí lên án hành động của Trung Quốc ở Biển Đông. Đáp lại, Vivian nhấn mạnh rằng mặc dù không phải tất cả các nước ASEAN đều là những bên có yêu sách chủ quyền ở Biển Đông, nhưng toàn bộ ASEAN đều có lợi ích trong mọi việc xảy ra ở Biển Đông. Nếu căng thẳng ở Biển Đông leo thang, hoặc xảy ra va chạm hay hành động quân sự, điều đó có thể gây tổn hại và cản trở thương mại quốc tế, tăng chi phí bảo hiểm vận tải biển, đẩy lạm phát ở các nền kinh tế khu vực và làm suy yếu niềm tin.

Điểm đầu tiên ông nhấn mạnh là việc duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông là quan trọng nhất. Thứ hai, phải thừa nhận rằng vấn đề chủ quyền cực kỳ khó giải quyết và đôi khi phải mất hơn một thế hệ mới giải quyết được. Tuy nhiên, tranh chấp chủ quyền không nhất thiết phải phát triển thành xung đột. đe dọa hoặc ép buộc phải giải quyết những vấn đề rất khó khăn và lâu dài.

Weiwen cũng chỉ ra rằng không quốc gia ASEAN nào muốn trở thành đại lý hoặc nước chư hầu của bất kỳ nước lớn nào mà ASEAN nhất trí về vấn đề này, vì vậy ASEAN cần có khả năng giải quyết những thực tế khác nhau của các quốc gia thành viên. trong nội bộ, đối ngoại nhằm giải quyết các phản ứng khác nhau của các quốc gia thành viên, đồng thời thừa nhận sự cần thiết phải duy trì sự thống nhất, gắn kết và vai trò trung tâm của ASEAN.

Weiwen kêu gọi bảo vệ quyền tự do hàng hải và hàng không của tất cả các quốc gia ở Biển Đông, đồng thời ủng hộ việc giải quyết tranh chấp một cách hòa bình phù hợp với các nguyên tắc được công nhận rộng rãi của luật pháp quốc tế, bao gồm cả Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển.

Biển Đông có lịch sử tranh chấp chủ quyền lâu dài. Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Brunei đều tuyên bố toàn bộ hoặc một phần chủ quyền và các quyền ở Biển Đông.

Hai ngoại trưởng cũng tập trung vào cách tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế xanh và năng lượng, chẳng hạn như thiết lập thị trường tín dụng carbon phù hợp với Điều 6 của Thỏa thuận Paris và thúc đẩy xây dựng lưới điện ASEAN .

Bộ Ngoại giao nước tôi đã đưa ra tuyên bố: "Hai bên đã tổ chức các cuộc thảo luận hiệu quả về cách mở rộng hơn nữa hợp tác song phương, đặc biệt là trong các lĩnh vực giao lưu nhân dân và trao đổi văn hóa, tín dụng carbon, năng lượng tái tạo năng lượng và lưới điện ASEAN."

Xinfei Kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, việc thay thế các nhà lãnh đạo nước ta sẽ không làm thay đổi chính sách đối ngoại của chúng ta

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc thay thế các nhà lãnh đạo Singapore Vivian nhấn mạnh khi trả lời: “Tôi không nghĩ điều này sẽ có bất kỳ tác động nào đến chính sách đối ngoại của Singapore hoặc thái độ của đất nước chúng tôi đối với sự đóng góp của ASEAN, các dự án hợp tác và đầu tư đang diễn ra cũng như làm sâu sắc thêm mối quan hệ với Philippines”.

Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ chuyển giao quyền lực vào ngày 15 tháng sau và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong sẽ giữ chức Thủ tướng thứ tư.

Bầu CuaV8 Bộ trưởng Ngoại giao Vivian Vivian (thứ ba từ trái sang) và phu nhân Xie Enci (đầu tiên từ trái sang) được mời đến Phủ Tổng thống Philippines vào thứ Hai (15) để gặp Tổng thống Philippines Marcos Jr. (đầu tiên từ phải sang) và Đệ nhất phu nhân Gặp Lisa. (Phủ Tổng thống Philippines)

New Philippines kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay. Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao, hai Bộ trưởng ngoại giao tái khẳng định tình hữu nghị và quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường vai trò trung tâm và thống nhất của ASEAN cũng như bảo vệ trật tự quốc tế dựa trên luật lệ nhằm thúc đẩy hòa bình và ổn định khu vực.

Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Manalo cho biết hai nước luôn duy trì "mối quan hệ bền chặt, ổn định và năng động".

Ông cũng cho biết Philippines cam kết hiện thực hóa tầm nhìn chung về tăng cường hợp tác quốc phòng, an ninh và hàng hải giữa hai nước. "Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực làm việc để tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư song phương, đồng thời tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực mới nổi như biến đổi khí hậu và chuyển đổi năng lượng."

Bầu CuaV8

Năm ngoái, Singapore là đối tác thương mại lớn thứ tám, xuất khẩu lớn thứ sáu của Philippines thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của 7 nước có nguồn nhập khẩu lớn.

Hai bên cũng trao đổi quan điểm về tình hình ở Trung Đông, đặc biệt là Gaza, đồng thời nhất trí rằng tất cả các bên nên tránh leo thang tình hình và cố gắng giải quyết xung đột thông qua các biện pháp hòa bình.

Trong chuyến thăm Philippines, Vivian Balakrishnan (phải) đã gặp Phó Tổng thống Philippines và Bộ trưởng Giáo dục Sarah Sarawak vào thứ Ba. Hai bên tái khẳng định mối quan hệ nhân dân mạnh mẽ và hoan nghênh hợp tác hơn nữa trong giáo dục, du lịch và các lĩnh vực khác. (Do Bộ Ngoại giao cung cấp)

Vivian cũng đã gặp Phó Tổng thống Philippines kiêm Bộ trưởng Giáo dục Sara và các thành viên Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện vào thứ Ba.

Vivin sẽ đến thăm Thành phố mới Clark ở Khu cảng miễn phí Clark vào thứ Tư (17) và thăm chi nhánh của Singapore Airlines Engineering ở Philippines và Sân bay quốc tế Clark.

由于极端高温,一些教室非常拥挤、通风不良且没有空调,菲律宾教育部取消了本周头两天公立学校的实体课,让学生居家上课。教育部的数据显示,数千所学校暂停实体课,360多万学生受影响。

也是砂盟主席的阿邦佐哈里当晚出席政党活动时也说,为了超越雪兰莪,砂拉越必须组织好战略,以提高经济表现。

居民依米(45岁)告诉《阳光日报》,他在凌晨1时30分被爆炸声及枪声惊醒,“五公里以外的镇上民众也听到巨响”。

其他地区如奎松市和加洛坎市早上6时20分左右,吉普尼仍照常穿行。一些司机说,他们早上先载客几趟赚点钱,之后才加入罢工行动。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay