Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > chính trị > Vụ án Nie Yilin gây ra bất ổn chính trị. Liệu Bill 355 có trở lại?

Vụ án Nie Yilin gây ra bất ổn chính trị. Liệu Bill 355 có trở lại?

thời gian:2024-05-24 15:20:30 Nhấp chuột:80 hạng hai

Tòa án Liên bang Malaysia đã ra phán quyết vào tháng 2 năm nay rằng 16 điều trong Bộ luật Hình sự Hồi giáo của Bang Kelantan thực sự là vấn đề liên bang và do đó vi hiến và không hợp lệ. Các nhà lãnh đạo Perikatan Nasional đã nhân cơ hội đánh lừa công chúng để giành lấy vốn chính trị. Hadi Awang, chủ tịch Đảng Hồi giáo, thậm chí còn viết một bài báo nhắc nhở người Hồi giáo ở mọi chức vụ phải giữ vững đức tin và bảo vệ tư cách là người Hồi giáo của mình. Để đối phó với cuộc tấn công của dư luận từ phe đối lập, chính phủ đoàn kết tiếp theo có thể đề xuất "Dự luật 355" nhằm củng cố vị thế của đạo Hồi trong hệ thống.

Trong vụ án xem xét tư pháp do mẹ và con gái của luật sư Đan Châu Nie Yilin đưa ra, bản án chủ yếu xác nhận rằng Hội đồng Đan Châu không có quyền ban hành 16 điều mà ban đầu nằm trong phạm vi quyền hạn của Quốc hội, chẳng hạn như như kê gian, hãm hiếp xác chết và quấy rối tình dục đang chờ đợi. Những tội phạm nêu trên sẽ bị truy tố theo Bộ luật Hình sự do Quốc hội ban hành và phải nhận hình phạt nặng hơn.

彭博社报道,几十年来,东南亚屈居中国和日本之后,但如今这个拥有约6亿7500万人口的地区吸引的科技投资比过去更多。单是数据中心,全球最大的几家科技企业接下来几年便要投入约600亿美元,以应付东南亚年轻民众对串流视频、网购和生成式人工智能的庞大需求。

“我要确保安全第一。如果这批大米不安全,我们就不会销售。如果能证明大米可以食用,那就没有问题了。”

不过,国盟坚称它的地位不受影响,并把败选归咎于低投票率。国盟雪州主席阿兹敏星期六晚在记者会上指出,这次补选总投票率及马来选民投票率都低于去年州选,但即使面对这样的劣势,国盟仍然赢得和去年州选时不相上下的票数,说明支持者并没有动摇。

据GMA新闻网报道,移民局发言人桑多瓦尔接受当地电台访问时说,虽然旅游业对菲律宾经济非常重要,但政府也须采取更严格的措施来保护公众利益。

安华星期六(5月11日)在公正党25周年党庆晚宴上致词时强调,公正党会继续维护宪法原则,在捍卫土著权益及官方宗教回教的同时,也会确保每个族群获得公平代表权。

Lớn và nhỏ

Sau phán quyết về vụ án của Nik Yilin, Chủ tịch PN Muhyiddin Yassin tuyên bố rằng “việc vi phạm luật Hồi giáo không còn là tội ác đối với người Hồi giáo ở Kelantan”, điều này đã gây hiểu nhầm. Hơn nữa, những ví dụ về hẹn hò và uống rượu mà Muhyiddin trích dẫn vẫn là những điều khoản có hiệu lực của Bộ luật Hình sự Hồi giáo Kelantan và không nằm trong số 16 điều khoản bị thu hồi. Takiyuddin Takiyuddin, tổng bí thư đảng PAS và nguyên bộ trưởng trong Văn phòng Thủ tướng, cũng gọi ngày tuyên án là “Thứ Sáu Đen”.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay