Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > chính trị > Ô nhiễm không khí ở miền bắc Thái Lan tiếp tục ảnh hưởng đến du lịch ở Chiang Mai trong Lễ hội Songkran |

Ô nhiễm không khí ở miền bắc Thái Lan tiếp tục ảnh hưởng đến du lịch ở Chiang Mai trong Lễ hội Songkran |

thời gian:2024-05-24 15:21:14 Nhấp chuột:148 hạng hai

(Tin tức toàn diện về Chiang Mai) Miền Bắc Thái Lan tiếp tục phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm không khí. Một số phi công lo ngại việc hạ cánh xuống sân bay Chiang Mai có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Lễ hội Songkran của Thái Lan được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 hàng năm. Chính phủ đã kéo dài kỳ nghỉ lễ Songkran năm nay để thu hút khách du lịch.

Laya, tổng giám đốc một khu nghỉ dưỡng ở Chiang Mai, nói với The Nation rằng không khí chung trước Lễ hội Songkran rất u ám nhưng không hoàn toàn yên tĩnh. Đây là đánh giá dựa trên phản hồi từ khách du lịch nội địa ở Thái Lan. Những lý do khiến họ ngần ngại khi đến Chiang Mai nghỉ dưỡng bao gồm ô nhiễm hạt lơ lửng PM2.5 và giá vé máy bay cao.

Raya cũng là nhà tư vấn cho Hiệp hội Khách sạn Thái Lan. Ông cho biết hiệp hội hy vọng tỷ lệ đặt phòng khách sạn trong Lễ hội Songkran có thể tăng lên 60% đến 75% và tỷ lệ đặt phòng hiện tại là khoảng 50%.

Laya cho biết ô nhiễm PM2.5 đang là vấn đề khiến các nhà điều hành du lịch Chiang Mai đau đầu. Một số nhà khai thác sẽ giúp khách du lịch lên kế hoạch cho hành trình của mình, chẳng hạn như ở trong nhà khi ô nhiễm nặng vào buổi sáng và ra ngoài vào buổi chiều khi chất lượng không khí được cải thiện. Các nhà điều hành kinh doanh cũng phân phát khẩu trang cho khách du lịch và đưa ra nhiều biện pháp phòng ngừa khác nhau.

Phi công của Thai Airways: Tầm nhìn hạn chế tại sân bay Chiang Mai đã ảnh hưởng đến việc hạ cánh của máy bay

Theo Đài Truyền hình Công cộng Thái Lan (Thai PBS), phi công Faisal của Thai Airways đã đăng trên Facebook vào thứ Bảy (6/4) rằng anh ấy sau khi hạ cánh xuống Chiang Mai Ra sân bay và mở cửa cabin, tôi ngửi thấy mùi khói nồng nặc.

Theo ước tính của anh, tầm nhìn trong khu vực Sân bay Chiang Mai chỉ khoảng hai km. Anh chỉ nhìn thấy đường băng khi máy bay hạ độ cao chỉ còn 200 feet (khoảng 60 mét) so với mặt đất.

Ông cho biết mặc dù sân bay được trang bị hệ thống hướng dẫn phi công hạ cánh nhưng những phi công không được đào tạo để xử lý tầm nhìn như vậy có thể sẽ không thể hạ cánh, "điều đó có nghĩa là phi công phải tìm các sân bay khác để đất."

不过,槟城高庭司法专员罗菲雅星期五(5月3日)驳回这项申请。他说,此案与林冠英之前面对的控罪有明显差异,不管是案件事实、细节和证据都有不同,包括日期、被告的身份等,因此重复提控的问题并不存在,案件会继续审讯,并定于7月26日过堂。

他说:“我们的机制将更公平。高级别(公务员薪金)微涨,低级别(公务员)则大幅调涨,让(公务员最低薪金)2000令吉(约570新元)者也生活舒适。”

7PK

菲外交部发声明说:“菲律宾抗议中国海警队和中国海上民兵的骚扰、冲撞、密集包围、跟踪和阻拦、危险动作、使用水炮以及其他侵犯行为。”

7PK

知情者称,美菲的谈判仍处于早期阶段,交易的关键要素还未确定,包括美国是否可提供资金。

Cơ quan Phát triển Công nghệ Vũ trụ và Thông tin Không gian Địa lý của Thái Lan (GISTDA) sáng thứ Hai (8) báo cáo rằng 37 trong số 77 tỉnh bị bao phủ trong sương mù, hầu hết nằm ở phía bắc tỉnh Chiang Rai. bị ô nhiễm nghiêm trọng nhất.

Theo báo cáo của "Bangkok Post", chỉ số chất lượng không khí tại 7 tỉnh phía Bắc đã ở mức báo động đỏ trong 24 giờ qua, với nồng độ PM2.5 dao động từ 80,5 microgam trên mét khối đến 107,5 microgam trên mét khối, cao hơn mức an toàn là 37,5 microgam.

Thủ tướng Thái Lan Sodak đã đăng trên mạng xã hội hôm thứ Hai rằng chính phủ đang cố gắng hết sức để kiểm soát khói mù và giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng, nhưng cháy rừng ở nước này và các khu vực lân cận vẫn tiếp tục hoành hành.

Thái Lan có mùa khô từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm. Hiện tượng El Niño năm nay đã làm trầm trọng thêm các vấn đề về hạn hán, cháy rừng và khói mù.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay