Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > chính trị > Doanh nghiệp Trung Quốc “đến Nanyang” bước vào kỷ nguyên mới |

Doanh nghiệp Trung Quốc “đến Nanyang” bước vào kỷ nguyên mới |

thời gian:2024-05-31 20:17:22 Nhấp chuột:96 hạng hai

Là bàn đạp chiến lược để thâm nhập thị trường châu Á rộng lớn hơn, Singapore luôn là điểm đến ưa thích của các công ty Trung Quốc khi ra nước ngoài. Với sự chuyển đổi của nền kinh tế toàn cầu và sự bất ổn về địa chính trị, trọng tâm đầu tư của các công ty Trung Quốc ở Đông Nam Á cũng đang chuyển từ các ngành sử dụng nhiều lao động truyền thống sang các ngành có hàm lượng công nghệ cao hơn. Ngoài ra, để đạt được các hoạt động địa phương hóa, nhiều công ty Trung Quốc đã bắt đầu thành lập các nhóm địa phương và tuyển dụng nhân viên không phải người Trung Quốc làm giám đốc điều hành địa phương.

Zhang Liang, đối tác của công ty kế toán quốc tế Mazars Group, đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng sau khi Trung Quốc đề xuất sáng kiến ​​"Một vành đai, Một con đường" vào năm 2013, các công ty Trung Quốc đã đầu tư đáng kể vào Singapore. Hướng tới các ngành liên quan như cơ sở hạ tầng và bất động sản. Trong những năm tiếp theo, trọng tâm đầu tư chuyển sang công nghệ và đổi mới, cũng như thương mại điện tử và bán lẻ. Hiện tại, hướng đầu tư của các công ty Trung Quốc tại Singapore đa dạng hơn. Có thể thấy các công ty Trung Quốc trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, dịch vụ và các lĩnh vực khác, đồng thời ngành quản lý tài sản cũng trở thành chủ đề nóng hiện nay.

已有近60年悠久历史的金利建筑私人有限公司(Kimly Construction)不落人后,早在2009年就已经加入新加坡绿色建筑理事会,为创始会员之一,可说是建筑业界奉行可持续发展的先锋之一。

Phi điểu & Quái thú

CYC就是创办人张益庆的英文名缩写。1935年,他从中国下南洋开设本地第一家提供定制衬衫的店铺,走过89年的岁月,现在积攒的客户群超过4万名。不过,CYC的发展也并非一帆风顺。

调查发现,就办公环境而言,中小企业正面临的最大问题为缺少养生设施(33%)和空间太小(23%)。其他常见问题也包括缺少社交机会(18%)、缺少基础设施和服务(17%)、远离交通枢纽(17%)、艺术设计不佳(17%)和租金太贵(16%)。

在新加坡建国59岁之际,我们已经走过了“财富改变命运”的非凡旅程,在前三代领导者的卓越谋划、勤俭耕耘下,今天我国人均所得位居世界第六、亚洲第一。正如李显龙国务资政在劳动节以总理身份的最后一次演讲所说,现在我国已为子孙后代打下坚实基础——足够应对极端危机的充足储备金,也在国际舞台上有一席之地。

全球方面,数码钱包支付将在2027年达到约34万亿元,占全球电子商务和销售点终端交易额的49%。

Li Jiao, Phó Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Công nghệ Tiếp thị Trung Quốc BlueFocus Group, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Trong giai đoạn đầu, các công ty chủ yếu tập trung vào các ngành truyền thống, chẳng hạn như sản xuất và xây dựng cơ sở hạ tầng, đồng thời đạt được lợi thế về chi phí và Thị phần. Với sự phát triển của thời đại, các phương thức mua bán, sáp nhập và xây dựng nhà máy truyền thống đã dần thay đổi sang hợp tác chiến lược, đầu tư vào các vườn ươm và chuyển giao công nghệ, và các hướng đi ngày càng được phân khúc hơn để có được nhiều khả năng đổi mới hơn "{2.} Đông Nam Á là "đại dương xanh mới" của nền kinh tế kỹ thuật số đã thu hút sự chú ý rộng rãi từ các doanh nghiệp Trung Quốc

Li ​​​​Jiao chỉ ra rằng với sự gia tăng của các hoạt động đầu tư và thương mại nội vùng, tỷ lệ thâm nhập của e. -Thương mại điện tử ở Đông Nam Á tiếp tục tăng trưởng trong 5 năm tới, thị trường thương mại điện tử ở Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ duy trì mức tăng trưởng mạnh mẽ hàng năm từ 15% đến 25%. Vì vậy, Đông Nam Á với tư cách là “đại dương xanh mới” của nền kinh tế số, đương nhiên nhận được sự quan tâm rộng rãi từ các doanh nghiệp Trung Quốc.

Hiện tại, nhiều công ty Trung Quốc đã chuyển các liên kết có giá trị gia tăng thấp như lắp ráp, đóng gói sang Việt Nam, gần 60% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài liên quan đến niken nhận được trong năm 2022 sẽ đến từ Trung Quốc đại lục; và Hồng Kông; ở Malaysia, các công ty Trung Quốc tập trung nhiều hơn vào sản xuất điện tử và quang điện; ở Thái Lan, họ triển khai các sản phẩm kim loại, máy móc và thiết bị vận tải; ở Lào, họ đầu tư vào thủy điện, khai khoáng và nông nghiệp.

Trong một cuộc phỏng vấn, Zhang Zhijian, giám đốc bộ phận tư vấn đầu tư trực tiếp nước ngoài của United Oversea Bank (UOB), cho biết đối với các công ty Trung Quốc muốn ra nước ngoài, Đông Nam Á có những lợi thế "bổ sung" Ví dụ, Singapore là trung tâm tài chính quốc tế, Indonesia giàu tài nguyên thiên nhiên, Việt Nam có lực lượng lao động trẻ và năng động. Mỗi quốc gia có thể đóng một vai trò nhất định và đáp ứng chặt chẽ nhu cầu ở nước ngoài của các công ty Trung Quốc.

Ngoài những thay đổi về ưu tiên đầu tư, mô hình quản lý nhân sự của các công ty Trung Quốc ra nước ngoài cũng đã thay đổi. Li Jiao chỉ ra rằng trước đây, các công ty Trung Quốc ra nước ngoài có xu hướng “nhảy dù” các giám đốc điều hành cấp cao hoặc chuyển toàn bộ đội ngũ của họ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều công ty Trung Quốc đã bắt đầu tăng tỷ lệ tuyển dụng nhân tài nước ngoài hoặc giao việc cho người địa phương. nhóm vận hành có nhiều quyền ra quyết định hơn. Để thương hiệu hiểu sâu hơn về xu hướng thị trường và hiểu biết của người tiêu dùng.

"Khử Hán hóa" trong quản lý nhân sự là sự đồng thuận của các công ty Trung Quốc ra nước ngoài

Zhang Liang nói rằng mặc dù hiện tại không có dữ liệu chính xác cho thấy có bao nhiêu công ty Trung Quốc đã áp dụng mô hình quản lý nhân sự địa phương, nhưng việc thành lập các nhóm địa phương đã được thành lập. đã trở thành vấn đề then chốt đối với các công ty Trung Quốc khi hoạt động ở nước ngoài. Sự đồng thuận cũng là yếu tố then chốt để các công ty tổng kết kinh nghiệm thành công ở nước ngoài. Xét về loại hình kinh doanh, các công ty tư nhân lớn, đặc biệt là công ty công nghệ, công ty đa quốc gia sẵn sàng thuê người địa phương làm giám đốc điều hành cấp cao hơn.

Harvest Fund, một công ty quản lý quỹ của Trung Quốc, đã thành lập văn phòng tại Singapore vào năm 2018. Chen Kun Cheng, giám đốc điều hành của Harvest Singapore, tiết lộ rằng hiện tại hơn 80% nhân viên tại văn phòng Harvest Singapore là người Singapore địa phương, và không có người Trung Quốc ở nước ngoài.

Chen Kunchen cho biết: "Văn phòng ở Singapore của Harvest là một chi nhánh tương đối độc lập. Mặc dù nhân viên ở Trung Quốc và Singapore sử dụng ngôn ngữ khác nhau nhưng đây không phải là trở ngại chính trong giao tiếp giữa hai bên. Trong tình hình thế giới ngày nay, Tôn trọng quyền văn hóa của tất cả các bên đã trở thành một sự đồng thuận quan trọng. Tất cả chúng tôi đều tập trung vào việc lan tỏa ra thế giới thông qua nền tảng của Singapore và cung cấp các dịch vụ đầu tư chất lượng cao.”

Ngoài việc quản lý nhân sự “phi Trung Quốc”, nhiều công ty Trung Quốc ra nước ngoài Nó cũng làm loãng đặc tính Trung Quốc của mình thông qua các sản phẩm phụ và các phương pháp khác. Rutehai International được tách ra khỏi hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của Haidilao. Trước khi tách ra, nó là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Haidilao. SHEIN, thương hiệu thời trang nhanh được thành lập tại Nam Kinh, Trung Quốc, cũng sẽ chuyển trụ sở chính đến Singapore vào năm 2021.

Phi điểu & Quái thú

Zhang Liang cho biết kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu thực hiện các biện pháp đàn áp đối với Huawei, TikTok và các công ty Trung Quốc khác vào năm 2019, các công ty Trung Quốc đã cố gắng "phi Trung Quốc" để tránh các quy định và hạn chế khác nhau một cách hiệu quả và giảm thiểu rủi ro thị trường. Xu hướng này ngày càng trở nên rõ ràng. Tuy nhiên, điều này cũng nhằm thích ứng với nhu cầu và sự thay đổi của thị trường nước ngoài, đồng thời không ngừng điều chỉnh chiến lược kinh doanh và hình ảnh thương hiệu. Hiện tượng này tồn tại trên toàn thế giới và là vấn đề chung mà các công ty đa quốc gia phải đối mặt trong quá trình toàn cầu hóa.

Sự đa dạng hóa về ngôn ngữ và văn hóa đã mang lại đặc điểm "phân mảnh" cho thị trường Đông Nam Á. Các nước Đông Nam Á có ít nhất 13 ngôn ngữ chính thức, cũng như nhiều phương ngữ và ngôn ngữ khu vực thiểu số. Zhang Liang chỉ ra rằng sự khác biệt này có thể khiến các công ty Trung Quốc gặp khó khăn trong giao tiếp và xây dựng mối quan hệ. Ngay cả ở một quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp tốt như Singapore, các công ty Trung Quốc vẫn có thể phải đối mặt với những thách thức trong việc tìm kiếm các tài năng công nghệ và đổi mới có trình độ, kinh nghiệm và khả năng cạnh tranh phù hợp.

Li Jiao nhắc nhở rằng Đông Nam Á không phải là một thị trường "đơn giản", với nền văn hóa và ngôn ngữ đa dạng. Thị trường ở mỗi quốc gia tương đối nhỏ và cơ cấu thị trường hiện tại chưa đủ ổn định. Vì vậy, các công ty Trung Quốc nên tránh tự tin thái quá khi thâm nhập các thị trường này, đừng đánh giá thấp sự cạnh tranh địa phương và đừng cố gắng tìm kiếm các giải pháp “phù hợp cho tất cả” để phục vụ toàn bộ khu vực. Thay vào đó, các chiến lược tiếp thị khác nhau nên được phát triển dựa trên văn hóa và thói quen tiêu dùng của mỗi quốc gia để đảm bảo hoạt động được bản địa hóa.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay