Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > chính trị > Hơn 400 giám đốc độc lập thường trực sẽ được thay thế trong năm nay Chuyên gia: Giữ vững kiến ​​thức thể chế là chìa khóa |

Hơn 400 giám đốc độc lập thường trực sẽ được thay thế trong năm nay Chuyên gia: Giữ vững kiến ​​thức thể chế là chìa khóa |

thời gian:2024-05-31 20:28:02 Nhấp chuột:182 hạng hai

Gần 21% giám đốc độc lập của các công ty niêm yết cần được thay thế trong năm nay vì họ đã phục vụ hơn 9 năm. Ngoài ra, quy định quy định rằng các giám đốc lần đầu của công ty niêm yết phải hoàn thành các khóa học theo quy định. các giám đốc bị thay thế cùng lúc, , có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của hội đồng quản trị.

Ngưu Ngưu 1-

Báo cáo Khảo sát Giám đốc Công ty Niêm yết tại Singapore năm 2023 do Viện Giám đốc Singapore (SID) công bố cho thấy có 650 công ty được niêm yết tại Singapore vào năm ngoái, với hơn 4.000 thành viên hội đồng quản trị và hơn 2.200 giám đốc độc lập, bao gồm cả 462, hay 20,9% thành viên HĐQT độc lập đã đạt đến thời hạn tối đa cho phép là 9 năm.

Đầu năm ngoái, Sàn giao dịch Singapore RegCo (SGX RegCo) đã thông báo loại bỏ các giám đốc độc lập đã được giữ lại hơn 9 năm thông qua "hệ thống bỏ phiếu hai cấp". Điều này có nghĩa là các giám đốc độc lập có nhiệm kỳ trên 9 năm không thể xin cổ đông chấp thuận gia hạn tại đại hội đồng cổ đông năm nay.

Báo cáo cũng cho thấy các giám đốc đã phục vụ trong ban giám đốc hơn 9 năm chiếm gần 32% tổng số giám đốc có thâm niên lâu năm chiếm 37% ở các công ty đã từng giữ chức vụ này. niêm yết lâu năm Có tương đối ít giám đốc ở các công ty niêm yết thời gian ngắn, chiếm 37,5%. Các giám đốc này phải chuyển sang làm giám đốc không điều hành, không độc lập, nghỉ hưu hoặc từ chức trong năm nay.

Chuyên gia: Nhiều hội đồng quản trị chưa xây dựng kế hoạch kế nhiệm cho các thành viên độc lập.

Mak Runtian, giáo sư tại Trường Kinh doanh Đại học Quốc gia Singapore, người nghiên cứu về quản trị doanh nghiệp, đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng có nhiều hội đồng quản trị. thành viên HĐQT chưa xây dựng kế hoạch kế nhiệm cho thành viên HĐQT độc lập. Trích dẫn một cuộc khảo sát của KPMG, ông cho biết 70% số ghế giám đốc lâu năm được bầu lại thông qua hệ thống bỏ phiếu hai cấp.

Mai Runtian nói rằng mặc dù các công ty niêm yết biết rằng các giám đốc có nhiệm kỳ dài phải được thay thế vào năm 2012, nhưng cho đến khi hệ thống bỏ phiếu hai cấp được áp dụng vào năm 2022 và sau đó hệ thống này bị hủy bỏ vào năm ngoái, một số công ty vẫn nhận thấy sự xuất hiện của các giám đốc độc lập từ chức cùng một lúc.

Ông nói: "Điều này sẽ làm suy yếu hiệu quả của ban giám đốc trong việc giám sát quản lý và hoạt động vì các giám đốc độc lập mới thiếu kiến ​​thức về thể chế."

Mai Runtian cũng chỉ ra rằng một số công ty có không có ý định cập nhật hội đồng quản trị mà chỉ nỗ lực chuyển đổi giám đốc độc lập thành giám đốc không độc lập, chẳng hạn như nỗ lực của CSE Global nhằm chuyển chủ tịch độc lập đã phục vụ 27 năm thành giám đốc không độc lập, đã bị các cổ đông từ chối.

Các giám đốc độc lập vượt quá giới hạn trên có thể vẫn là giám đốc không độc lập để cung cấp tư vấn và sự ổn định cho công ty

Ban giám đốc của CSE Global nói với Lianhe Zaobao rằng công ty đã luôn chuẩn bị kế hoạch kế nhiệm, vì vậy sau hiện tại Chủ tịch Lin Mingxiang không được bổ nhiệm lại, quá trình chuyển giao vẫn diễn ra suôn sẻ.

Hội đồng quản trị toàn cầu của CSE tin rằng giới hạn nhiệm kỳ 9 năm đối với các giám đốc độc lập sẽ giúp đưa những quan điểm và ý tưởng mới vào Hội đồng quản trị. Các giám đốc độc lập đã vượt quá giới hạn nhiệm kỳ có thể chọn tiếp tục làm giám đốc không độc lập và tiếp tục đưa ra lời khuyên và sự ổn định cho công ty.

Ngưu Ngưu 1-

Một giám đốc độc lập không muốn nêu tên cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông là người thay thế giám đốc độc lập đã đạt đến giới hạn 9 năm. Giám đốc ban đầu dự định từ chức, nhưng sau khi được công ty vận động để trở thành giám đốc không điều hành độc lập, ông lo lắng rằng mình sẽ mất đi kiến ​​thức về thể chế và ảnh hưởng đến bố cục phát triển trong tương lai của công ty.

Ông tin rằng điều rất quan trọng đối với các giám đốc có kinh nghiệm là giúp các giám đốc mới nắm vững hoạt động của công ty và truyền đạt kiến ​​thức về tổ chức trong giai đoạn chuyển tiếp.

"Thách thức đối với người mới là phải nhanh chóng hiểu rõ hoạt động kinh doanh của công ty và thiết lập mối quan hệ với công ty. Các giám đốc mới phải dành nhiều thời gian hơn cho đào tạo làm quen và liệu công ty có kế hoạch đào tạo hoàn chỉnh hay không mới là điều quan trọng."

Đối với một số công ty, việc chuyển giao giám đốc sang các vị trí không điều hành không độc lập sẽ gặp thách thức với tỷ lệ giám đốc độc lập trong ban giám đốc. Các công ty niêm yết quy định rằng hội đồng quản trị phải có ít nhất hai giám đốc độc lập. Trong một số trường hợp nhất định, giám đốc độc lập phải chiếm đa số trong hội đồng quản trị.

至于公司的盈利增长,48%在新加坡的受访总裁比12个月前更加乐观,这低于全球受访总裁的65%。

辉立证券首席股票经纪谭莹莹接受《联合早报》的访问时指出,美国国债收益率飙升至四周内高点,两年期和10年期收益率曲线的倒挂幅度收窄至两周以来的最小值,反映出市场对通胀和经济增长的担忧加剧。美国联邦储备局最新发布的褐皮书(beige book)显示,全美的经济活动从4月初至5月中旬持续扩张,这使得降息预期再遭打压。

这个收购价比Neoen最后的闭市价高26.9%,也比三个月和六个月的成交量加权平均价(volume weighted average price)高40.3%和43.5%。

金管局星期四(5月30日)发布文告指出,更新版指导原则旨在提高公平交易的标准,改善客户与金融机构打交道的体验。

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 năm nay, Tập đoàn quản lý SGX quy định rằng tất cả các cá nhân không có kinh nghiệm làm giám đốc của các công ty niêm yết phải hoàn thành chương trình đào tạo bắt buộc nếu lần đầu tiên họ giữ chức vụ giám đốc của một quỹ tín thác bất động sản (REIT). thời gian, họ cũng phải trải qua một khóa đào tạo liên quan khác.

Đối mặt với tình trạng hơn 400 giám đốc phải được thay thế trong năm nay, Giám đốc điều hành Viện Giám đốc Singapore Guo Junhao không tin rằng sẽ không tìm được giám đốc thay thế vì các giám đốc mới vào nghề có một năm để hoàn thành khóa học bắt buộc Hiệp hội cũng cung cấp dịch vụ kết nối giám đốc.

Guo Junhao cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Số lượng người tham gia các khóa học liên quan mà chúng tôi tổ chức đã tăng ít nhất 50%. Ngoài những giám đốc lần đầu, còn có những người muốn tham gia ban giám đốc và đã chuẩn bị từ trước nên sẽ không thiếu giám đốc "

Ông cũng chỉ ra rằng giới hạn 9 năm cho giám đốc mới chưa được công bố ngày hôm qua. Ban giám đốc hiệu quả hẳn đã sẵn sàng rồi. và có kế hoạch kế nhiệm tốt. Đồng thời, ủy ban đề cử của hội đồng quản trị cũng cần đảm bảo rằng kiến ​​thức về tổ chức của công ty được truyền đạt.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay