Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > chính trị > Khảo sát: Gần một nửa văn phòng gia đình ở châu Á-Thái Bình Dương có kế hoạch tăng đầu tư vào khu vực trong 5 năm tới |

Khảo sát: Gần một nửa văn phòng gia đình ở châu Á-Thái Bình Dương có kế hoạch tăng đầu tư vào khu vực trong 5 năm tới |

thời gian:2024-05-31 19:03:03 Nhấp chuột:78 hạng hai

Các văn phòng gia đình ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lạc quan về triển vọng của khu vực và gần một nửa số văn phòng gia đình được khảo sát có kế hoạch tăng cường phân bổ tài sản ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc Đại lục) trong 5 năm tới.

Theo "Báo cáo Văn phòng Gia đình Toàn cầu năm 2024" do UBS công bố vào thứ Tư (22 tháng 5), 49% công ty quản lý văn phòng gia đình ở Châu Á-Thái Bình Dương có kế hoạch tăng cường đầu tư vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc Đại lục) trong 5 năm tới), thị trường phổ biến thứ hai là Bắc Mỹ, với tỷ lệ 48%.

Các quỹ đầu tư cổ phần tư nhân và quỹ phòng hộ cũng khá phổ biến

Xét về loại tài sản, 48% công ty quản lý quỹ đầu tư gia đình ở Châu Á-Thái Bình Dương có kế hoạch tăng phân bổ sản phẩm có thu nhập cố định tại các thị trường phát triển trong 5 năm tới và 45% khác có kế hoạch tăng phân bổ cho các sản phẩm có thu nhập cố định ở các thị trường phát triển. Các quỹ đầu tư tư nhân và quỹ phòng hộ cũng khá phổ biến, với lần lượt 32% và 31% số người được hỏi có kế hoạch tăng phân bổ cho hai tài sản này.

Đấu Ngưu Ngưu

UBS đã thực hiện một cuộc khảo sát với 320 văn phòng gia đình trên khắp thế giới từ ngày 18 tháng 1 đến ngày 22 tháng 3 năm nay. Tài sản trung bình do các văn phòng gia đình quản lý là 1,3 tỷ USD (khoảng 1,75 tỷ đô la Singapore). Từ góc độ khu vực, số lượng văn phòng gia đình lớn nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tham gia vào cuộc khảo sát này, chiếm 33%, trong đó phần lớn là các văn phòng gia đình ở Singapore và Hồng Kông.

Về kế hoạch tăng cường đầu tư vào khu vực của văn phòng gia đình Châu Á-Thái Bình Dương, Gu Liangxiong, người đứng đầu bộ phận tài sản thể chế và gia đình toàn cầu Châu Á Thái Bình Dương tại UBS, cho biết tại hội nghị báo cáo: “Trong vài năm qua, gia đình đầu tư văn phòng ở khu vực này đã tăng lên. Tuy nhiên, khi tăng trưởng kinh tế phục hồi, các nhà đầu tư sẽ quay trở lại đầu tư vào thị trường này về lâu dài, châu Á vẫn sẽ là động lực tăng trưởng kinh tế.”

Trong số đó, Lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á đang bùng nổ, thu hút sự quan tâm đầu tư của các gia đình trong khu vực. Đối với Hồng Kông và Singapore, hai khu vực thu hút các mục tiêu hơi khác nhau. Hồng Kông thu hút các doanh nhân muốn phát triển kinh tế ở Khu vực Vịnh Lớn; Singapore thu hút các doanh nhân muốn phát triển kinh doanh quốc tế hoặc kinh doanh quốc tế hơn.

Văn phòng Gia đình Châu Á-Thái Bình Dương đã giảm phân bổ vào tài sản bất động sản

Trong môi trường mà lãi suất vẫn ở mức cao, Văn phòng Gia đình Châu Á-Thái Bình Dương đã giảm phân bổ vào tài sản bất động sản một cách thận trọng vào năm ngoái, tỷ lệ của Châu Á. -Pacific Family Offices đầu tư vào bất động sản là 6%, thấp hơn tỷ lệ toàn cầu là 10% và giảm từ mức 11% vào năm 2022. Văn phòng Gia đình Châu Á Thái Bình Dương có mức phân bổ cổ phiếu cao nhất vào năm ngoái (26%), tiếp theo là thu nhập cố định (25%).

Nhìn vào các văn phòng gia đình trên toàn cầu, hầu hết những người trả lời đều có kế hoạch tăng phân bổ tài sản của họ ở Bắc Mỹ trong 5 năm tới và tỷ lệ các văn phòng gia đình có ý định làm như vậy là 38%. Thị trường phổ biến thứ hai là Châu Á Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc đại lục) với tỷ lệ 35%.

Văn phòng Gia đình Châu Á-Thái Bình Dương quan tâm nhất đến việc đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc y tế

Mặt khác, chủ đề phát triển bền vững lại được các Văn phòng Gia đình Châu Á-Thái Bình Dương ưa chuộng. Trong số các văn phòng gia đình châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát, 59% lo ngại về đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc y tế, cao hơn tỷ lệ toàn cầu là 39%. Các khoản đầu tư liên quan đến sạch sẽ, xanh hóa và công nghệ khí hậu cũng được các văn phòng gia đình châu Á-Thái Bình Dương hoan nghênh, với 40% số người được hỏi quan tâm đến lĩnh vực này, cao hơn tỷ lệ toàn cầu là 30%.

Xét về chủ đề đầu tư, trí tuệ nhân tạo là chủ đề phổ biến nhất trong các văn phòng gia đình ở Châu Á-Thái Bình Dương, với khoảng 85% dự định đầu tư vào lĩnh vực này trong 2 đến 3 năm tới, tỷ lệ cao hơn tỷ lệ tỷ lệ toàn cầu là 78%. Công nghệ y tế, tự động hóa và robot, thiết bị y tế cũng là những lĩnh vực họ dự định đầu tư.

辉立证券首席股票经纪谭莹莹接受《联合早报》的访问时指出,美国国债收益率飙升至四周内高点,两年期和10年期收益率曲线的倒挂幅度收窄至两周以来的最小值,反映出市场对通胀和经济增长的担忧加剧。美国联邦储备局最新发布的褐皮书(beige book)显示,全美的经济活动从4月初至5月中旬持续扩张,这使得降息预期再遭打压。

这个收购价比Neoen最后的闭市价高26.9%,也比三个月和六个月的成交量加权平均价(volume weighted average price)高40.3%和43.5%。

金管局星期四(5月30日)发布文告指出,更新版指导原则旨在提高公平交易的标准,改善客户与金融机构打交道的体验。

集团刚在星期三(29日)晚上发布业绩,由于航空旅行复苏及与环美航务(Worldwide Flight Services)整合,集团截至3月底的2024财年转亏为盈,取得5640万元净利,营收创新高,大增193%至51亿元,并恢复派息,建议派发每股1.5分的年终股息。

Tuy Global Family Office đang tìm kiếm cơ hội đầu tư nhưng cũng thận trọng trước những rủi ro tiềm ẩn. Trong 12 tháng tới, họ lo lắng nhất về sự bùng nổ của các xung đột địa chính trị quy mô lớn, với 58% cho rằng đây là rủi ro lớn nhất trong ngắn hạn. Những rủi ro chính khác bao gồm lạm phát cao hơn và sự điều chỉnh trên thị trường nhà đất.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay