Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > chính trị > Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã tăng lượng vàng nắm giữ lên 6,57 tấn trong quý đầu tiên, đứng thứ năm trong số các ngân hàng trung ương toàn cầu Lianhe Zaobao |

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã tăng lượng vàng nắm giữ lên 6,57 tấn trong quý đầu tiên, đứng thứ năm trong số các ngân hàng trung ương toàn cầu Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-31 19:33:34 Nhấp chuột:119 hạng hai

Trong quý đầu tiên năm nay, Cơ quan tiền tệ Singapore đã tăng lượng nắm giữ 6,57 tấn vàng, đứng thứ năm trong số các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Các nhà phân tích tin rằng trong môi trường rủi ro địa chính trị gia tăng, việc HKMA tiếp tục mua vàng có thể giúp danh mục đầu tư trở nên linh hoạt hơn. Các nhà phân tích cũng dự đoán rằng các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ tăng lượng nắm giữ vàng bất chấp giá vàng tăng vọt trong năm nay.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho thấy lượng vàng nắm giữ của Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông đã tăng 4,45 tấn trong tháng 3. Theo thống kê của Hội đồng vàng thế giới, dự trữ vàng của Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã tăng 6,57 tấn trong quý đầu tiên, đạt 2.366 tấn. Con số này đứng thứ 24 trong số các ngân hàng trung ương toàn cầu (bao gồm IMF và Ngân hàng Trung ương Châu Âu).

Năm ngoái, dự trữ vàng của Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã tăng 77 tấn, chủ yếu là do mức tăng lớn 68,68 tấn trong quý đầu tiên. Đây là ngân hàng trung ương mua lớn nhất trong quý.

Fan Shaokai, người đứng đầu ngân hàng trung ương toàn cầu tại Hội đồng vàng thế giới, đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng khi rủi ro địa chính trị gia tăng, vàng luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn. Ông kỳ vọng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tăng lượng vàng nắm giữ trong năm nay.

"Lianhe Zaobao" gần đây đã báo cáo rằng dự trữ ngoại hối chính thức của HKMA đã đạt mức cao nhất trong hai năm qua, vượt quá 500 tỷ nhân dân tệ. Một số nhà phân tích tin rằng HKMA có thể chọn duy trì mức dự trữ cao hơn. để đối phó với môi trường thị trường đầy biến động.

Dữ liệu của Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy rằng nếu tính bằng đô la Mỹ thì trữ lượng vàng của nước tôi là 16,8 tỷ USD (khoảng 22,7 tỷ đô la Singapore), chiếm khoảng 4,5% dự trữ ngoại hối. Tuy nhiên, HKMA tính toán giá trị dự trữ vàng của mình dựa trên chi phí mua lại.

Vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn khi tình trạng bất ổn gia tăng

Nhà kinh tế trưởng Lin Xiuxin của Tập đoàn Ngân hàng Trung Quốc ở nước ngoài nói rằng vàng là một phần dự trữ ngoại hối của nước tôi và các khoản khác bao gồm dự trữ trong Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Bản vẽ Đặc biệt Quyền và ngoại hối. "Vàng thường được xem là tài sản trú ẩn an toàn và tài sản dự trữ hấp dẫn trong thời kỳ khủng hoảng hoặc bất ổn kinh tế, tài chính và địa chính trị gia tăng. Đối với danh mục đầu tư, vàng được xem là một kênh đa dạng hóa."

nhà phân tích Phillip Nova Lin Zhilin nói với Lianhe Zaobao rằng các ngân hàng trung ương thường mua vàng để đa dạng hóa dự trữ đô la Mỹ của họ, phòng ngừa sự mất giá của tiền tệ và bất ổn kinh tế, đồng thời có được tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn địa chính trị.

Mặt khác, một số ngân hàng trung ương có thể bán vàng để hưởng lợi từ mức giá cao hiện tại nhằm tài trợ cho các biện pháp kinh tế hoặc tài chính khác.

Lin Zhilin cho biết sau quý đầu tiên của năm ngoái, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã giảm tốc độ mua vàng. Trước hết, có thể do giá vàng cao hiện nay và chi phí mua vàng cao hơn. . Ngoài ra, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông có thể thực hiện những điều chỉnh chiến lược và tin rằng mức dự trữ vàng hiện tại là đủ.

Giá vàng liên tục đạt mức cao mới, vượt quá 2.400 USD/ounce.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã hoãn việc cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm nay. vượt 2.400 USD/ounce, tăng 17% trong năm nay.

Chen Hao, người quản lý quỹ nợ thị trường mới nổi tại Công ty quản lý đầu tư William Blair, cũng tin rằng giá vàng tăng có thể làm chậm tốc độ mua vàng của Cơ quan tiền tệ, nhưng Cơ quan tiền tệ vẫn mua ròng ngân hàng trung ương vàng.

Poker Texas Hold'em

Ông giải thích rằng một số quốc gia sản xuất vàng và bán vàng trên thị trường toàn cầu, nhưng nhiều ngân hàng trung ương mua vàng để đa dạng hóa nguồn dự trữ của họ và phòng ngừa những biến động của thị trường và lạm phát.

99年地契的玛格烈通道地段在女皇镇小学旁,占地9522平方公尺,最高总楼面面积3万9994平方公尺(约43万零491平方英尺),可建460个私宅单位。市场人士普遍较看好这幅地段,预计可吸引两方至五方竞投。

Poker Texas Hold'em

根据合登集团(Huttons)整理的数据,今年第一季预计有56宗优质洋房租赁交易,比之前一季的52宗,增加了7.7%,明显扭转之前一季下跌逾五成的跌势。

本周,电动车巨头特斯拉(Tesla)首席执行官马斯克(Elon Musk)旗下的人工智能起步公司xAI,完成60亿美元(约81亿新元)的B轮融资,以期与OpenAI等AI巨擘竞争。

在总额近2000亿新元的潜在经济效益中,金融服务、医疗,以及教育等行业预计占38%,其次是消费、零售与接待业(23%)、制造业(22%),以及交通业(18%)。

至于公司的盈利增长,48%在新加坡的受访总裁比12个月前更加乐观,这低于全球受访总裁的65%。

Xu Zhijie, nhà chiến lược vàng Châu Á Thái Bình Dương cho hoạt động kinh doanh SPDR ETF của State Street Global Advisors, đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn rằng các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua ròng 290 tấn vàng trong quý đầu tiên của năm nay, con số này là quý đầu tiên mạnh mẽ nhất trong lịch sử. Trong số đó, các ngân hàng trung ương của các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ đã thực hiện các giao dịch mua lớn nhất.

Mặc dù giá vàng đạt mức cao kỷ lục nhưng ông dự đoán rằng các ngân hàng trung ương vẫn sẽ tăng lượng vàng nắm giữ trong năm nay và xu hướng mua ròng sẽ tiếp tục trong ngắn hạn. Dự trữ ngoại hối ngày càng cần được đa dạng hóa.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay