Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > địa ốc > Malaysia mở rộng West Port Klang để bắt kịp Lianhe Zaobao |

Malaysia mở rộng West Port Klang để bắt kịp Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-24 15:34:49 Nhấp chuột:197 hạng hai

(Kuala Lumpur News) Sự chuyển đổi chuỗi cung ứng toàn cầu đã làm gia tăng sự cạnh tranh trong ngành hậu cần của Đông Nam Á, West Port Klang, có kế hoạch mở rộng dần dần trong vài thập kỷ tới để tăng gần gấp đôi sản lượng để bắt kịp đối thủ cạnh tranh chính. Singapore.

Reuben Amir, chủ tịch điều hành của Sihanoukville Holdings, công ty điều hành Sihanoukville, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia rằng toàn bộ kế hoạch mở rộng sẽ bắt đầu trong năm nay và dự kiến ​​kéo dài hơn 40 năm, với tổng vốn đầu tư là 39,6 tỷ ringgit (khoảng 1,13 tỷ nhân dân tệ tỷ), mục tiêu là tăng dần sản lượng thông qua của Sihanoukville từ 14 triệu TEU hiện tại mỗi năm lên 27 triệu TEU mỗi năm.

Tọa lạc tại Klang, Selangor, Westport có vị trí chiến lược trên tuyến đường vận chuyển chính của eo biển Malacca. Nơi đây có bến cảng nước sâu tự nhiên và có thể tiếp nhận các tàu lớn. cảng lớn thứ hai Đông Nam Á, chỉ sau Singapore.

Các công ty trên khắp thế giới đang xây dựng lại và đa dạng hóa chuỗi cung ứng, bao gồm cả việc chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc để giảm thiểu rủi ro do căng thẳng địa chính trị mang lại. Reuben Amir cho rằng chuỗi cung ứng mới sẽ tập trung ở Đông Nam Á nên Sihanoukville cần mở rộng để đảm bảo khả năng đáp ứng nhu cầu tăng trưởng trong tương lai.

Ông cho rằng trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt từ các nước láng giềng như Singapore và Thái Lan, Sihanoukville cần phải tự hoàn thiện mình.

Cảng Tuas của Singapore sẽ được khai trương vào năm 2022 và sẽ đi vào hoạt động hoàn toàn vào năm 2040 và sẽ trở thành cảng tự động lớn nhất thế giới, có khả năng xử lý 65 triệu TEU mỗi năm.

Chính phủ Malaysia đã phê duyệt kế hoạch mở rộng Westport vào tháng 8 năm ngoái, bao gồm các dự án cải tạo nhằm tăng số lượng khu vực xử lý container từ 9 khu vực hiện có lên 17 khu vực.

Ruben Amir cho biết nguồn vốn cho kế hoạch mở rộng Westport chủ yếu là nguồn vốn nội bộ. Westports Holdings đã mở rộng chương trình Sukuk của mình lên khoảng 5 tỷ RM để gây quỹ.

Malaysia cũng hy vọng rằng việc mở Đường sắt Bờ Đông sẽ củng cố hơn nữa vị thế của Sihanoukville với tư cách là trung tâm trung chuyển hàng hóa và hậu cần ở Malaysia và khu vực. Tuyến đường sắt phía Đông kết nối Kelantan ở bờ biển phía đông và Klang, Selangor ở bờ biển phía tây, có tổng chiều dài 665 km và dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2026.

Binh dứa

Reuben Amir chỉ ra rằng Tuyến đường sắt phía Đông sẽ kích thích phát triển công nghiệp ở các khu vực bờ biển phía đông như Kelantan và Terengganu. Những khu vực này đang bùng nổ và đương nhiên có nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua các cảng. "Đường sắt phía Đông không chỉ tạo ra nhiều cơ hội việc làm mà còn sản xuất một lượng lớn hàng hóa để xuất khẩu trong container, mang lại sự tăng trưởng cho Port Klang

Binh dứa

Westports Holdings đã nhận được giấy phép nhượng quyền trong 30 năm." bởi chính phủ Malaysia vào năm 1994. . Quyền vận hành dự kiến ​​kết thúc vào ngày 31 tháng 8 năm nay. Chính phủ đã ký một thỏa thuận bổ sung với Westport Holdings vào tháng 12 năm ngoái để gia hạn quyền nhượng quyền cho đến năm 2082.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay