Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > địa ốc > Lợi nhuận ròng cả năm giảm 64% Tập đoàn Singtel thực hiện chính sách cổ tức mới và chiến lược 3 năm Lianhe Zaobao |

Lợi nhuận ròng cả năm giảm 64% Tập đoàn Singtel thực hiện chính sách cổ tức mới và chiến lược 3 năm Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-31 20:31:17 Nhấp chuột:172 hạng hai

Do khoản lỗ 1,47 tỷ Đài tệ từ các tài khoản đặc biệt, lợi nhuận ròng cả năm của Tập đoàn Singtel đã giảm 64% xuống còn 795 triệu Đài tệ trong năm tài chính kết thúc vào cuối tháng 3 năm 2024.

Khoản lỗ lớn từ các tài khoản đặc biệt trong suốt cả năm chủ yếu là do khoản lỗ không dùng tiền mặt trị giá 3,1 tỷ Đài tệ được Singtel công bố vào tháng trước. Hầu hết các khoản suy giảm không phải tiền mặt này đều liên quan đến công ty con Optus của Úc, khiến tập đoàn này lỗ ròng 1,3414 tỷ nhân dân tệ trong nửa cuối năm tài chính 2024, so với lợi nhuận ròng 1,0554 tỷ nhân dân tệ trong cùng kỳ năm tài chính 2023. .

此外,虽然公司产品原料可可价格已从4月的每公吨逾1万2000美元,回落至8942美元,但仍是一年前价格的三倍多。

商业贷款环比下滑0.71%至4918亿元,占贷款总额约六成。若与去年同期相比,商业贷款增加1.82%。

陈诗龙指出,立陶宛人口约280万人,经济规模却超过800亿美元(约1081亿新元)。欧盟—新加坡自由贸易协定于2019年生效以来,双边服务贸易增长将近六成,2022年达到1亿5000万美元左右。

许洲德指出,企业虽然普遍正面看待海外发展,报告也揭露他们在进军海外时面对以下三大挑战:

海事局表示,它和新加坡港务集团正与集装箱船运公司及区域支线船公司密切合作,向他们提供最新的泊位情况,并就抵达时间提出建议,以尽量减少延误。

比达达利区2013年宣布开发为新的住宅区,设计宗旨为打造“花园里的社区”,设计蓝图也充分利用了该地区连绵的绿地、悠久的历史和便利的交通,让住宅和设施坐落在以公园和湖泊为中心的花园般环境中,为居民提供独特的生活体验。

Lợi nhuận ròng giảm mạnh không ảnh hưởng đến việc trả cổ tức của Singtel

​​Tuy nhiên, lợi nhuận ròng giảm mạnh không ảnh hưởng đến việc trả cổ tức của Singtel, do tập đoàn luôn trả cổ tức dựa trên lợi nhuận ròng cơ bản và Lợi nhuận ròng cơ bản không bao gồm các khoản lỗ tài khoản đặc biệt Bên trong. Được thúc đẩy bởi sự đóng góp ngày càng tăng từ các chi nhánh trong khu vực và thu nhập lãi cao hơn, lợi nhuận ròng cơ bản cả năm của Tập đoàn Singtel đã tăng 10% lên 2,26 tỷ Đài tệ, đạt mức tăng trưởng trong ba năm liên tiếp.

Khi Singtel công bố kết quả vào thứ Năm (23 tháng 5), họ cũng công bố chính sách cổ tức mới và chiến lược ba năm mới có tên "ST28". Nó đã công bố mức cổ tức cuối cùng là 9,8 xu trên mỗi cổ phiếu, nâng mức cổ tức cả năm lên 15 xu, cao hơn 52% so với mức 9,9 xu được trả trong năm tài chính 2023 (không bao gồm cổ tức đặc biệt).

Theo chính sách cổ tức mới, ngoài cổ tức cốt lõi chiếm từ 70% đến 90% lợi nhuận ròng cơ bản, Singtel cũng sẽ phân phối cổ tức theo giá trị thực từ 3 xu đến 6 xu từ số vốn còn lại mỗi năm. năm.

Trong số 9,8 xu cổ tức cuối cùng trên mỗi cổ phiếu của tập đoàn cho năm tài chính 2024, 6,0 xu đến từ cổ tức cốt lõi và 3,8 xu là cổ tức hiện thực hóa giá trị.

Chủ tịch Tập đoàn Singtel Yuan Kunman phát biểu tại hội nghị kết quả: "Chúng tôi nhận thấy rằng vốn hóa thị trường không phản ánh đầy đủ giá trị của tập đoàn. Bằng cách cải thiện hiệu suất cốt lõi và hoàn trả số vốn dư thừa từ kế hoạch tái chế vốn, chúng tôi hướng tới mục tiêu Chia sẻ lợi nhuận với cổ đông bằng cách tăng tổng số tiền thanh toán cổ tức thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra giá trị bền vững cho cổ đông."

Giám đốc tài chính của Tập đoàn Singtel, Lam Daoyi, đã chỉ ra tại cuộc họp báo rằng việc hiện thực hóa giá trị trong cổ tức mới chính sách cổ tức không phải là khoản thanh toán một lần mà được trả hàng năm.

Về hiệu quả hoạt động, trước môi trường vĩ mô không thuận lợi và đồng đô la Singapore mạnh, doanh thu cả năm của tập đoàn đã giảm 3% xuống còn 14,1 tỷ nhân dân tệ và thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao giảm 2% xuống 3,6 tỷ nhân dân tệ. Tuy nhiên, Thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) không bao gồm đóng góp của các chi nhánh trong khu vực vẫn tăng 4% lên 1,2 tỷ nhân dân tệ, trong khi lợi nhuận trước thuế (PBT) đóng góp của các chi nhánh trong khu vực tăng lên. 3% đến 2,3 tỷ nhân dân tệ. EBIT cả năm của các hoạt động tại Singapore, Enshixun và Optus lần lượt đạt 838 triệu nhân dân tệ (giảm 5%), 183 triệu đô la Singapore (tăng 31%) và 288 triệu đô la Úc (tăng 0,5%).

Cá Tôm Cua

Tập đoàn kỳ vọng tốc độ tăng trưởng EBIT trong năm tài chính 2025 sẽ ở mức cao từ một chữ số đến hai chữ số thấp, cổ tức từ các công ty liên kết trong khu vực sẽ đạt 1,1 tỷ nhân dân tệ và chi phí vốn dự kiến ​​là 2,8 tỷ nhân dân tệ.

Đối với chiến lược 3 năm mới ST28, cốt lõi của chiến lược này là cải thiện hiệu suất kinh doanh và quản lý vốn trí tuệ. Tuyên bố cho biết điều này sẽ cho phép tập đoàn cung cấp cho các cổ đông mức cổ tức và tăng trưởng cao hơn một cách bền vững.

Cá Tôm Cua

Tập đoàn kỳ vọng rằng trong ba năm tới, các doanh nghiệp Singapore và Úc được tổ chức lại sẽ đạt được hiệu quả hoạt động tốt hơn, tỷ suất lợi nhuận của động cơ tăng trưởng mới Nxera sẽ tăng lên và quy mô kinh doanh của trung tâm dữ liệu khu vực Nxera sẽ tăng gấp đôi. Tập đoàn tiếp tục tái chế vốn và rút ra 6 tỷ Đài tệ để đầu tư và thanh toán cổ tức. Đồng thời, các chi nhánh trong khu vực cũng sẽ tìm cách bán bớt các tài sản không cốt lõi để giải phóng giá trị.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay