Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > địa ốc > Phân tích tai nạn nhiễu loạn mạnh trên chuyến bay SQ321: Giá cổ phiếu Singapore Airlines giảm chỉ là phản xạ |

Phân tích tai nạn nhiễu loạn mạnh trên chuyến bay SQ321: Giá cổ phiếu Singapore Airlines giảm chỉ là phản xạ |

thời gian:2024-05-31 20:13:19 Nhấp chuột:118 hạng hai

Chuyến bay SQ321 của Singapore Airlines bay từ London, Anh đến Singapore đã gặp nhiễu loạn mạnh trên đường đi khiến một người tử vong và nhiều người bị thương. Các nhà phân tích tin rằng đây là một sự kiện ngẫu nhiên và việc giảm giá cổ phiếu của Singapore Airlines là phản ứng phản xạ tạm thời của thị trường. Triển vọng dài hạn của hãng vẫn phụ thuộc vào sự cạnh tranh trong ngành và nhu cầu thị trường.

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều thứ Ba (21/5), giờ Singapore. Ngày hôm sau là ngày Vesak và thị trường chứng khoán đóng cửa trong ngày. Khi thị trường mở cửa vào thứ Năm (23), giá cổ phiếu của Singapore Airlines ngay lập tức giảm 1,48%. Mức giảm từng mở rộng lên 1,78%, nhưng thu hẹp xuống 0,74% khi kết thúc giao dịch, ở mức 6,71 nhân dân tệ.

辉立证券首席股票经纪谭莹莹接受《联合早报》的访问时指出,美国国债收益率飙升至四周内高点,两年期和10年期收益率曲线的倒挂幅度收窄至两周以来的最小值,反映出市场对通胀和经济增长的担忧加剧。美国联邦储备局最新发布的褐皮书(beige book)显示,全美的经济活动从4月初至5月中旬持续扩张,这使得降息预期再遭打压。

THÊ THAO SABA

这个收购价比Neoen最后的闭市价高26.9%,也比三个月和六个月的成交量加权平均价(volume weighted average price)高40.3%和43.5%。

金管局星期四(5月30日)发布文告指出,更新版指导原则旨在提高公平交易的标准,改善客户与金融机构打交道的体验。

集团刚在星期三(29日)晚上发布业绩,由于航空旅行复苏及与环美航务(Worldwide Flight Services)整合,集团截至3月底的2024财年转亏为盈,取得5640万元净利,营收创新高,大增193%至51亿元,并恢复派息,建议派发每股1.5分的年终股息。

Huang Yaoqian, chủ tịch công ty quản lý quỹ Azure Capital, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao: "Đây là một sự cố cá biệt và sự biến động mạnh về giá cổ phiếu chỉ là phản ứng tức thời tạm thời của thị trường . "

Huang Yaoqian tin rằng trừ khi cuộc điều tra tiếp theo phát hiện ra rằng đó là sự sơ suất của Singapore Airlines, vụ việc sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng của Singapore Airlines. "Triển vọng lợi nhuận dài hạn của nó phụ thuộc nhiều hơn vào những thay đổi trong môi trường vĩ mô và nhu cầu thị trường."

Sự cố không ảnh hưởng đến đánh giá định giá tổng thể

Chen Lizi, giám đốc nghiên cứu vốn cổ phần châu Á tại Morningstar, một công ty nghiên cứu và đầu tư Cơ quan xếp hạng quỹ cũng cho biết, vụ việc không ảnh hưởng đến đánh giá định giá tổng thể của bà về Singapore Airlines.

"Tôi ước tính rằng tác động đến giá cổ phiếu sẽ ở mức tối thiểu hoặc chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. So với các tai nạn do lỗi của con người hoặc lỗi thiết bị, mặc dù tai nạn này không đáng tiếc nhưng nó sẽ có tác động nhỏ hơn đối với Singapore Thương hiệu hàng không."

Chen Lizi chỉ ra rằng giá cổ phiếu của Singapore Airlines đã giảm so với mức cao nhất của năm ngoái trước đó và vụ việc này dự kiến ​​sẽ không khiến các nhà đầu tư bán tháo mạnh. Bà cũng tin rằng giá cổ phiếu gần đây của Singapore Airlines đã phản ánh tác động tiêu cực của việc cạnh tranh ngày càng gia tăng đối với lợi nhuận của hành khách.

Sản lượng hành khách đề cập đến mức giá trung bình trên mỗi dặm bay của hành khách. Đây là một trong những chỉ số phản ánh khả năng sinh lời của các hãng hàng không.

THÊ THAO SABA

Singapore Airlines đã công bố kết quả năm tài chính 2023/24 sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư tuần trước (ngày 15) Lợi nhuận ròng cả năm của tập đoàn đã tăng 24% lên 2,675 tỷ nhân dân tệ, một mức cao mới nhưng lượng hành khách vẫn quay trở lại. tỷ lệ giảm 7,6% xuống 2,675 tỷ nhân dân tệ Hành khách phải trả 10,9 xu cho mỗi km.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay