Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch > Nhật Bản đang thiếu nhân lực và sẽ thiếu 1 triệu lao động nước ngoài vào năm 2040

Nhật Bản đang thiếu nhân lực và sẽ thiếu 1 triệu lao động nước ngoài vào năm 2040

thời gian:2024-07-10 13:55:51 Nhấp chuột:70 hạng hai

(Tokyo, ngày 4) Một viện nghiên cứu của chính phủ Nhật Bản ước tính rằng nếu chính phủ Nhật Bản muốn đạt được các mục tiêu tăng trưởng kinh tế đã đặt ra bất chấp dân số giảm dần, nghĩa là đến năm 2040, Nhật Bản có thể cần gần 1 triệu người nước ngoài để lấp đầy khoảng trống nhân lực này.

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết dựa trên tình hình hiện tại, đến năm 2040, khoảng 5,91 triệu người nước ngoài sẽ làm việc tại Nhật Bản. Nếu Nhật Bản muốn đạt mức tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm là 1,24%, nước này sẽ cần thêm gần một triệu lao động nước ngoài.

Sau khi tính đến tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm hơn dự kiến ​​của các quốc gia di cư như Việt Nam, Myanmar và Campuchia, số lượng lao động nước ngoài tại Nhật Bản đang thiếu hụt và lớn hơn nhiều so với ước tính trước đây của JICA vào năm 2022. Thêm lớn gấp đôi số đó.

Số lượng lao động nước ngoài đã tăng gấp bốn lần trong 15 năm

Bài Cào

Lao động nước ngoài, những người rất quan trọng đối với nền kinh tế Nhật Bản, có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động trầm trọng do xã hội già đi nhanh chóng và tỷ lệ sinh giảm. Tính đến tháng 10 năm ngoái, số lượng lao động nước ngoài tại Nhật Bản đã tăng hơn 4 lần trong 15 năm qua, đạt 2,05 triệu người, chiếm 3% thị trường lao động Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng phạm vi cấp thị thực lao động cho một số công nhân cổ xanh và công việc có tay nghề cao, tạm thời xoa dịu sự nghi ngờ của người dân Nhật Bản về việc tiếp nhận lao động nhập cư. Tuy nhiên, các chuyên gia nhân lực tin rằng do nhiều vấn đề trong nước như đồng yên mất giá mạnh, mức lương thấp truyền thống và nhân quyền, chính phủ Nhật Bản phải nhanh chóng duy trì khả năng cạnh tranh nhất định trong cuộc cạnh tranh thu hút nhân tài toàn cầu.

另一方面,5月失业人数进一步下滑,按月减少0.1%,至56万6100人,低于4月的56万6400人。5月失业率与3月一致,维持在3.3%。

《南华早报》对房地产、网路、汽车和金融业市值排名前5大企业和3大知名电动车商年报综合评估发现,有14家企业在去年裁员,其他公司则削减与员工相关的费用以控制成本。

6月中国居民消费价格按月下降0.2%。其中,城市下降0.2%,农村下降0.2%;食品价格下降0.6%,非食品价格下降0.2%;消费品价格下降0.4%,服务价格持平。

ABI执行董事艾米奎肯博斯(Amy Quackenboss)表示,“破产申请数量持续增加,反映出企业和家庭的经济压力日益增大。”

Nhật Bản Để theo dõi thông tin tin tức phổ biến, vui lòng tải xuống APP Oriental Daily Philippines và Nhật Bản tăng cường hợp tác quân sự Học giả: Nếu giúp ổn định Biển Đông sẽ được Đông Nam Á hoan nghênh Nhắm mục tiêu Trung Quốc, Nhật Bản và Philippines ký "Thỏa thuận tiếp cận lẫn nhau" Yuryko Koike giành được nhiệm kỳ thứ ba với tư cách là Thống đốc Tokyo Bé ôm gậy mèo chơi vào sáng sớm. Cha mẹ kiểm tra camera giám sát và phát hiện "hiện trường nuôi mèo nô lệ".
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay