Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > địa ốc > Bộ Thương mại và Công nghiệp: ngành hóa chất nước tôi dự kiến ​​sẽ đi ngược xu hướng và tăng trưởng trong năm nay sau khi sụt giảm trong hai năm qua Lianhe Zaobao |

Bộ Thương mại và Công nghiệp: ngành hóa chất nước tôi dự kiến ​​sẽ đi ngược xu hướng và tăng trưởng trong năm nay sau khi sụt giảm trong hai năm qua Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-31 19:20:34 Nhấp chuột:134 hạng hai

Ngành công nghiệp hóa chất của đất nước tôi đã suy giảm trong hai năm qua, nhưng năm nay dự kiến ​​sẽ đi ngược xu hướng và đạt được mức tăng trưởng nhờ việc mở rộng năng lực sản xuất các hóa chất đặc biệt và sự phục hồi dần dần của ngành hóa dầu.

Bộ Thương mại và Công nghiệp đã viết một bài báo đặc biệt trong báo cáo khảo sát kinh tế quý đầu tiên công bố vào thứ Năm (23 tháng 5) để phân tích hiệu quả hoạt động và triển vọng của ngành nội địa hóa. Báo cáo chỉ ra rằng sau khi thu hẹp trong 7 quý liên tiếp, lĩnh vực này đã đảo ngược tình thế so với quý 4 năm ngoái và đạt mức tăng trưởng trong 2 quý liên tiếp.

Ngành hóa chất địa phương bao gồm bốn ngành, đó là dầu khí, hóa dầu, hóa chất đặc biệt và các ngành hóa chất khác. Trong số đó, ngành dầu khí và hóa dầu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong giá trị gia tăng danh nghĩa trong lĩnh vực này, chiếm tổng cộng 63,7% vào năm 2022.

Về sự tăng trưởng của ngành hóa chất đi ngược xu hướng, báo cáo cho biết: "Sự cải thiện trong lĩnh vực này phần lớn là do sự gia tăng sản lượng của các loại hóa chất đặc biệt và sự cải thiện về sản lượng của ngành hóa dầu. "

Vàng ThịnhVượng Sản lượng hóa chất đặc biệt tăng trưởng mạnh trong hai quý vừa qua

Sản lượng hóa chất đặc biệt tăng trưởng mạnh, với mức tăng trưởng lần lượt là 17,8% và 17,2% trong quý 4 năm ngoái và quý 1 năm nay năm tương ứng. Điều này phản ánh sự phục hồi nhu cầu trong khu vực đối với các sản phẩm liên quan và sự chuyển đổi của ngành để đáp ứng nhu cầu toàn cầu về các sản phẩm bền vững.

Ví dụ: để hỗ trợ sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững tại địa phương, năng lực sản xuất của ngành hóa chất đặc biệt đã được mở rộng đáng kể, từ đó dẫn đến sản lượng tăng vào cuối năm ngoái. Đà tăng trưởng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm nay.

Shell Singapore, một công ty con của Shell Group, đã thông báo vào ngày 8 tháng 5 rằng họ đã đạt được thỏa thuận bán toàn bộ lợi ích tại Shell Energy and Chemicals Park Singapore cho CAPGC Pte Ltd., bao gồm cả tài sản vật chất và hợp đồng kinh doanh. CAPGC là liên doanh giữa Chandra Asri Capital, công ty con của Tập đoàn Chandra Asri của Indonesia và Glencore Asia Holdings, công ty con của tập đoàn kinh doanh hàng hóa khổng lồ Glencore của Thụy Sĩ.

Trả lời câu hỏi của "Lianhe Zaobao" về việc thông báo này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến triển vọng nghiên cứu hóa học địa phương, Phó Chủ tịch Điều hành Ban Phát triển Kinh tế Singapore Lim Po-ying đã phát biểu tại cuộc họp báo: "Việc giới thiệu các dự án hóa học của đất nước tôi đang đạt được tiến bộ tốt. Chúng tôi dự kiến ​​ngành này sẽ tiếp tục là trụ cột quan trọng trong ngành sản xuất. Cục Phát triển Kinh tế cam kết phát triển một ngành hóa chất bền vững và có tính cạnh tranh với các doanh nghiệp địa phương và toàn cầu."

Bà chỉ ra rằng chính quyền sẽ tiếp tục tìm kiếm những đối tác có cùng chí hướng để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về một Đảo Jurong bền vững thông qua các giải pháp đổi mới và thực hiện các mục tiêu không có lưới của đất nước chúng ta.

Một phần ba cam kết đầu tư tài sản cố định mà Cục Phát triển Kinh tế nhận được năm ngoái đến từ ngành hóa chất.

Mặc dù ngành hóa chất trong nước có triển vọng tốt và dự kiến ​​sẽ tiếp tục phục hồi dần trong năm nay, Bộ Thương mại và Công nghiệp đã chỉ ra trong một bài báo đặc biệt rằng các khu vực bao gồm cả Trung Quốc có kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất hóa dầu, mang lại những trở ngại cho lĩnh vực này. Theo ước tính của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, 51% công suất sản xuất olefin mới sẽ đến từ Trung Quốc trong khoảng thời gian từ năm 2022 đến năm 2028.

“新加坡容易受到东南亚普遍存在的非法野生动物贩运、非法伐木和废物贩运等环境犯罪的洗黑钱活动的威胁。”

新翔集团星期三(5月29日)晚上发布截至3月底的业绩时说:“货运业绩改善和旅行复苏提振了集团的营收。自2023年4月与全球最大的航空货运处理公司环美航务整合以来,集团的业绩在几个季度内稳步改善。与环美航务的整合进展顺利,扩大的网络、全球连接以及与环美航务的整合有助于集团恢复盈利能力。”

Vàng ThịnhVượng

黄碧娟说,大中华区是集团业务的关键贡献者,在过去10年以24%的复合年均增长率(CAGR)显著增长,在集团税前盈利中的占比从2013年的6%,增至2023年的21%。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ebitks.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ebitks.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayTin tưc hăng ngay